• Thứ Tư, 01 tháng 02, 2023
  • 09:26 GMT +7

ĐHQG TP HCM thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM như thế nào? Đây có phải là kỳ thi bắt buộc vào ĐHQG không?

TS Nguyễn Quốc Chính

TS Nguyễn Quốc Chính

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP HCM), trả lời: Đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các đề thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa Kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Xét về cấu trúc, đề thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM tích hợp được các kỹ năng về đọc hiểu, phân tích vốn được nhấn mạnh ở đề thi SAT và kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề của đề thi TSA.

Cụ thể, đề thi đánh giá năng lực đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung đề thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Kết quả thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG TP HCM. Năm 2023, ĐHQG TP HCM dự kiến dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực. Thí sinh theo dõi thông tin chi tiết Đề án tuyển sinh tại website của các trường ĐH thành viên của ĐHQG TP HCM (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH An Giang), Khoa Y, Khoa Chính trị - Hành chính và Phân hiệu ĐHQG TP HCM tại tỉnh Bến Tre.

Nếu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực thì thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG TP HCM (Thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác). Ngoài ra, kết quả thi đánh giá năng lực cũng được gần 80 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG TP HCM sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng

Nguyễn Thảo/nguồn ĐHQG TP HCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top