• Thứ Sáu, 16 tháng 02, 2024
  • 14:36 GMT +7

Học Công nghệ nghệ thuật (ArtTech) ra trường làm gì?

Em được biết năm 2024, ĐH Kinh tế TP HCM mở mới chương trình Công nghệ nghệ thuật (ArtTech), đào tạo tại cơ sở chính TP HCM. Ngành này hơi lạ, em không biết sinh viên tốt nghiệp làm gì? (Vân Anh, Đồng Nai)

TS Dong Su Yi – Phó Trưởng Khoa Thiết kế – Truyền thông ĐH Kinh tế TP HCM (UEH), cho biết Công nghệ nghệ thuật  (ArtTech) thuộc ngành Công nghệ thông tin. Chuyên ngành học này là sự giao thoa giữa Nghệ thuật và Công nghệ, kết hợp giữa tri thức của các nghệ sĩ và kỹ sư để tạo ra những tác phẩm sáng tạo. Theo đó, các phương tiện truyền thống như hội họa, điêu khắc, âm nhạc truyền thống được kết hợp với công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, và các công nghệ tiên tiến khác để tạo ra những trải nghiệm độc đáo và tinh tế. Art and Technology mở rộng các giới hạn của nghệ thuật truyền thống, tạo ra các sáng tạo đột phá, được ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực như giáo dục, giải trí, truyền thông sự kiện, tiếp thị, công nghiệp sáng tạo, triển lãm, biểu diễn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng phát triển và cung cấp giải pháp thiết kế, các phần mềm công nghệ, sử dụng công nghệ giải quyết và sáng tạo nghệ thuật và thiết kế các ứng dụng công nghệ mới, làm việc tại bộ phận Art Technologist, công nghệ Sáng tạo (Creative Technologist), nghệ sĩ kỹ thuật số (Digital Artist), thiết kế UX/UI (UX/UI designer)/ 3D/Game/ Đồ họa/ sản phẩm, phát triển VR/AR (VR/AR Developer), Nghệ sĩ /Nhà nghiên cứu AI (AI Artist/Researcher), tư vấn nghệ thuật, quản lý nghệ thuật (Art director), mỹ thuật Đa phương tiện (Multi-media), tổ chức sự kiện/ triển lãm nghệ thuật tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức chuyên hoạt động trong nghệ thuật, thiết kế và công nghệ.

Hải Mi/nguồn UEH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top