• Thứ Hai, 01 tháng 04, 2024
  • 18:14 GMT +7

Khoa học dữ liệu, sinh viên học những gì và cơ hội việc làm như thế nào?

Lúc 17h ngày 1/4, chương trình chương trình Live stream tại Page Facebook Trường ĐH Mở Tp. HCM – Tư vấn tuyển sinh, chủ đề: “Khoa học dữ liệu, sinh viên học những gì và cơ hội việc làm như thế nào?”

Khoa học dữ liệu (Data Science) là ngành khoa học về việc khai phá, quản trị và phân tích dữ liệu để dự đoán các xu hướng trong tương lai hoặc hỗ trợ đưa ra các quyết định, chiến lược hành động. Khoa học dữ liệu gồm ba phần chính: tạo và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu, và áp dụng kết quả phân tích thành những hành động có giá trị. Việc phân tích và sử dụng dữ liệu dựa vào ba nguồn tri thức: toán học (thống kê toán học - Mathematical Statistics), công nghệ thông tin (máy học - Machine Learning) và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể. 

Tạp chí Harvard Business Review gọi Khoa học dữ liệu là “Nghề nghiệp quyến rũ nhất thế kỷ 21” và tại Mỹ, Khoa học dữ liệu đứng đầu trong số 25 ngành nghề tốt nhất, thứ 16 về mức lương và đứng đầu trong số 10 ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay.

Một vài thông tin nhỏ đến các bạn về lợi thế cạnh tranh của ngành học trong thời đại số, đang thu hút người trẻ, những người đam mê công nghệ, dữ liệu và thích khám phá những điều mới lạ.
Lúc 17h ngày 1/4, chương trình chương trình Live stream tại Page Facebook Trường ĐH Mở Tp. HCM – Tư vấn tuyển sinh, chủ đề: “Khoa học dữ liệu, sinh viên học những gì và cơ hội việc làm như thế nào?”

Khách mời đồng hành cùng các bạn trong số đặc biệt này có:

TS Trần Hồng Mơ – Giảng viên khoa Khoa học Cơ bản, Trường ĐH Mở Tp.HCM

ThS Trần Trung Kiệt – Giảng Viên khoa Khoa học Cơ bản, Trường ĐH Mở Tp.HCM

Bạn Lê Hồng Anh Pháp – Sinh viên ngành Khoa học dữ liệu, Trường ĐH Mở Tp.HCM

Cùng Phước Đạt trong vai trò MC của chương trình.

Chương trình được phát trực tiếp trên các nền tảng mảng xã hội của trường.

L. Quyên/nguồn OU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top