• Thứ Hai, 12 tháng 06, 2023
  • 11:23 GMT +7

Kinh tế sinh học tuần hoàn- xu hướng tất yếu

Trong bối cảnh tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt, ô nhiễm môi trường và những thách thức lớn do biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới toàn cầu thì mô hình kinh tế tuần hoàn được lựa chọn như giải pháp tối ưu để đi đến sự phát triển bền vững trong tương lai.

Kinh tế tuần hoàn một phần góp phần gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, giảm khai thác tài nguyên, giảm chi phí xử lý chất thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc chuyển từ kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn trở thành xu thế phát triển tất yếu.

Vậy nếu phát triển kinh tế tuần hoàn là tất yếu thì việc chuyển dịch hướng tới kinh tế tuần hoàn sinh học có phảI là một sự lựa chọn cấp thiết hay không?

Lúc 17 giờ ngày 12/6, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức chương trình Talkshow chủ đề "Kinh tế sinh học tuần hoàn- xu hướng tất yếu" với sự tham gia của các khách mời:

- PGS- TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Tế Tuần Hoàn (ICED), ĐHQG TP HCM.

- ThS Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Thành Thành Công (TTCAD)

- ThS Nguyễn Văn Minh, Giám đốc TT Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ sinh học, Khoa Công nghệ sinh học, Trường ĐH Mở TP HCM – Chuyên gia huấn luyện (Life coach, ICF, CCA), Huấn luyện viên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (SIC, NSSC, GCI).

Cùng người dẫn chương trình- ThS Dương Nhật Linh, Giảng viên Khoa Công nghệ sinh học.

Chương trình được phát trên các nền tảng mạng xã hội của Trường ĐH Mở TP HCM và trên giaoduc247.vn. Mời các bạn đón theo dõi.

L. Quyên/nguồn OU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top