• Thứ Năm, 30 tháng 05, 2024
  • 16:47 GMT +7

Nghề luật: "Đấu trường" khốc liệt hay cơ hội bứt phá?

Ngành luật từ lâu đã được xem là một trong những ngành nghề danh giá và thu hút nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, bên cạnh những hào quang, nghề luật cũng ẩn chứa không ít thử thách và cạnh tranh khốc liệt. Vậy, liệu đây có thực sự là "đấu trường" đầy gian nan hay là cánh cửa mở ra những cơ hội bứt phá cho những ai đam mê và có đủ bản lĩnh?

OU

Thị trường luật ngày càng bão hòa với sự xuất hiện của đông đảo nhân tài từ các trường đại học danh tiếng. Để có chỗ đứng trong "đấu trường" này, đòi hỏi mỗi người hành nghề luật phải sở hữu kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng tư duy logic, khả năng hùng biện ấn tượng và sự nhạy bén trong việc nắm bắt tình huống.

Người hành nghề luật thường xuyên phải đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ, deadlines gấp rút và những yêu cầu khắt khe từ khách hàng. Áp lực công việc cao có thể dẫn đến stress, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Môi trường làm việc trong các công ty luật lớn thường được ví như "lò luyện kim" với sự cạnh tranh gay gắt giữa những người hành nghề luật để giành lấy những vụ án lớn, những vị trí cao và những mức lương hấp dẫn.

Nhưng, ngành luật là một trong những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất tại Việt Nam. Lương khởi điểm của một người mới ra trường thể dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng và có thể tăng lên hàng trăm triệu đồng/tháng khi có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Người hành nghề luật phải liên tục phát triển và thay đổi, đòi hỏi phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức. Đây là cơ hội để người hành nghề luật thể hiện bản thân, khẳng định năng lực và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Có thể nói, nghề luật mang lại niềm tự hào khi được bảo vệ công lý, giúp đỡ những người yếu thế và góp phần xây dựng một xã hội công bằng, văn minh.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nghề luật trong chương trình Talkshow chủ đề: "Nghề Luật và sự cạnh tranh" cùng các vi khách mời:

- PGS- TS Dư Ngọc Bích, Trưởng Khoa Luật, Trường ĐH Mở TP HCM

- Luật sư Nguyễn Trọng Ân, Đoàn Luật sư TP HCM - Giám Đốc Công ty Luật TNHH Tâm Quang.

- Chị Nguyễn Ngọc Kiều Trinh, Nhân viên tiền lương và phúc lợi, Công ty Cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh.

Cùng Thảo Vy – Sinh viên Trường ĐH Mở TP HCM trong vai trò người dẫn chương trình..

Chương trình được phát trên các nền tảng mạng xã hội của Trường ĐH Mở TP HCM lúc 17 giờ 00 ngày 30/5/2024. Mời các bạn học sinh, các vị phụ huynh quan tâm đón theo dõi.

L. Quyên/nguồn OU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top