• Thứ Năm, 27 tháng 07, 2023
  • 17:03 GMT +7

Nhóm ngành Khoa học Xã hội Nhân văn có còn chỗ đứng trong thời đại 4.0?

Vào lúc 17 giờ 00 ngày 27/7/2023, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức chương trình Tọa đàm “Thời đại 4.0, nhóm ngành Khoa học Xã hội Nhân văn có còn chỗ đứng?” Chương trình được phát trên các nền tảng mạng xã hội của trường.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần thay đổi cấu trúc của các ngành nghề của xã hội. Vị trí và vai trò của nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXHNV) cũng có nhiều bước chuyển, bám sát với sự phát triển của xã hội và để con người không bị “máy móc hóa”? Và nhiều câu hỏi đặt ra:

Trong thời đại 4.0, nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn có còn chỗ đứng?

Nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn bao gồm những ngành nào và có vai trò, giá trị như thế nào trong cuộc sống hiện đại?

Thí sinh khi lựa chọn nhóm ngành này cần dựa trên tiêu chí nào để giúp cho phụ huynh và học sinh có thể chọn đúng, học đúng?

Nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn tốt nghiệp có thể làm những lĩnh vực nào và làm được những gì?? Nhóm ngành này dành cho ai? Làm sao ứng dụng được vào đời sống? Khả năng ứng dụng của nhóm ngành này trong hoạt động nghề nghiệp ra sao với thời đại công nghệ 4.0?

Những câu hỏi trên sẽ được làm sáng tỏ trong buổi Toạ đàm “Thời đại 4.0, nhóm ngành Khoa học Xã hội Nhân văn có còn chỗ đứng?” với sự tham dự của:

ThS Bùi Nhựt Phong – Giảng viên Khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP HCM.

ThS Nguyễn Thị Kim Yến – Giảng viên Khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP HCM

ThS Võ Thị Thu Hà – Giảng viên Khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP HCM

Và người dẫn chuyện, TS. Nguyễn Hữu Long - GV khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường ĐH Mở TP HCM, Ủy viên Hội Tâm lý học Việt Nam.

Chương trình được phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của trường ĐH Mở TP HCM và trên giaoduc247.vn

Mời Quý phụ huynh cùng các bạn thí sinh quan tâm đến nhóm ngành Khoa học xã hội nhân văn có thể theo dõi, đặt câu hỏi để được trả lời trực tiếp trong chương trình 

L. Quyên/nguồn OU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top