• Thứ Bảy, 05 tháng 08, 2023
  • 17:07 GMT +7

Thí sinh có phải nộp lệ phí đối với phương thức xét tuyển sớm?

Nhiều thí sinh băn khoăn hỏi em có phải đóng lệ phí xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT khi mà đã nộp lệ phí xét tuyển sớm ở trường?

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển hoàn toàn theo hình thức trực tuyến

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển hoàn toàn theo hình thức trực tuyến

Trả lời câu hỏi này, PGS-TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học- Bộ GD-ĐT, nói năm nay hệ thống phần mềm được nâng cấp, mở rộng chức năng, cập nhật, đổi mới theo cách đơn giản hoá cho thí sinh đăng ký nguyện vọng. Việc này đơn giản cho thí sinh, nhưng phức tạp cho phần mềm, cho đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống.

Thí sinh xét tuyển bằng kết quả điểm thi TN THPT, kết quả học bạ, đánh giá năng lực, trúng tuyển sớm… chỉ là các nguồn dữ liệu để xét tuyển, hệ thống không phân biệt trúng tuyển sớm hay không.

Quy định thu lệ phí xét tuyển đã được thống nhất tại hội nghị tuyển sinh tháng 3/2023, các trường ĐH căn cứ vào đó để đề ra mức lệ phí (nếu có) cho các phương thức xét tuyển riêng của mình (nếu có). Trong trường hợp có trường thu lệ phí- đó là phần việc mà trường thực hiện xử lý trước trong quá trình xét tuyển sớm, chứ không bao gồm phần xử lý, sắp xếp trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Nếu thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển sớm ở trường nhưng lại băn khoăn sao lại phải đóng hệ thống xét tuyển thì cần hiểu rằng không phải thu 2 lần, mà là 2 công việc hoàn toàn khác nhau.

Lan Anh/ghi

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top