Thương mại điện tử, học phí bao nhiêu?

Cho em hỏi về học phí ngành Thương mại điện tử tại Trường ĐH Công nghiệp TP HCM. Em nghe các anh chị nói là học phí cao, vậy cụ thể là bao nhiêu, học phí có tăng theo các năm? Ngoài học phí, sinh viên có phải đóng thêm những khoản nào khác? (Thanh Thuỷ)

TS Nguyễn Trung Nhân

TS Nguyễn Trung Nhân

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, trả lời: Mức học phí trường đang thu khoảng 10 triệu/1 học kỳ, một năm 2 học kỳ là khoảng 20 triệu đồng/năm (khối ngành kỹ thuật thì 22 triệu đồng/năm), mức tăng tối đa chỉ 6% mỗi năm.

Ở Trường ĐH Công nghiệp TP HCM (IUH) ngoài học phí hầu như sinh viên không phải đóng khoảng gì nửa. Các khoảng như thư viện, làm thẻ sinh viên,... trường không thu.

Về học bổng, học bổng của IUH cũng khá cao: thí sinh trúng tuyển vào trường thuộc nhóm 5% thí sinh có điểm cao nhất được 100% học phí, tương tự 5% tiếp theo 75% học phí,... 50%, 30%. Mỗi khoá, có 20% sinh của IUH sẽ được cấp học bổng.

Về ký túc xá, sinh viên ở ký túc xá đóng 4,5 triệu đồng/năm. Việc đổi phòng hoàn toàn có thể nhưng thời gian qua hầu như không có sinh viên phải đổi phòng, sinh viên thích nghi rất nhanh trong tập thể chung.

Cảm ơn em đã quan tâm đến Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, hẹn gặp em.

Nguyễn Kỳ (ghi)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top