• Thứ Năm, 07 tháng 09, 2023
  • 21:58 GMT +7

Còn khoảng 30.000 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

Đã có gần 80 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung và con số này có thể còn tăng thêm sau khi thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại trường.

Thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP HCM làm thủ tục nhập học tại trường

Thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp TP HCM làm thủ tục nhập học tại trường

Thông tin tại buổi trực tuyến "Cơ hội cuối xét tuyển vào ĐH, CĐ" do Báo Người Lao Động tổ chức chiều 7/9, TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, cho biết năm 2023 có 660.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Sau đợt 1 xét tuyển (kết thúc ngày 22-8), theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đã có gần 93% số này (khoảng 610.000 thí sinh) đã được xét trúng tuyển cao hơn so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của cả nước (khoảng 590.000).

Tuy nhiên, trước khi kết thúc xác nhận nhập học ngày 8/9, đã có gần 80 trường ĐH (gần 1/3 tổng số trường ĐH trên cả nước) thông báo xét tuyển bổ sung với tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung lên đến gần 30.000. Con số các trường xét tuyển bổ sung có thể còn tăng thêm sau khi thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại trường.

Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa, vẫn còn 2 vấn đề tuyển sinh chưa giải quyết được, đó là tình trạng ảo vẫn còn, không giải quyết triệt để được như mong muốn của Bộ GD-ĐT và của các trường; và số trường phải tuyển bổ sung còn nhiều, đặc biệt có khá nhiều trường tuyển không đến 50% chỉ tiêu. Tất nhiên bên cạnh đó chắc chắn sẽ có nhiều trường tuyển vượt chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT phải "xử lý" sau khi tổng kết tuyển sinh 2023.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học online trên hệ thống của Bộ GD-ĐT (hạn chót 17 giờ ngày 8/9) và làm thủ tục nhập học tại trường. Sau mốc thời gian này, thí sinh không xác nhận nhập học cũng như không làm thủ tục nhập học theo quy định của trường sẽ bị huỷ kết quả trúng tuyển đợt 1.

Phương Mai/trích dẫn

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top