• Thứ Bảy, 05 tháng 03, 2022
  • 12:11 GMT +7

Năm 2022, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu

Các trường THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội có sức hút hàng đầu là THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Ngoại ngữ đã chính thức công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên dành tổng 540 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới. Trong đó, chuyên Toán học: 90 học sinh, chuyên Tin học: 90 học sinh, chuyên Vật lý: 90 học sinh, chuyên Hóa học: 90 học sinh, chuyên Sinh học: 90 học sinh và chất lượng cao: 90 học sinh.

Trường này cũng cho biết dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS và thỏa mãn các điều kiện như: đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.

Riêng với lớp chuyên Tin học còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh.

Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng vào một trong 5 môn chuyên. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào 2 trong 5 lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Phát hành phiếu đăng ký dự thi từ ngày 21/3, thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký dự thi trên website của trường. Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 11/4 - 19/5 theo hình thức chuyển phát nhanh.

Thí sinh dự thi phải làm bài thi viết 3 môn: Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên.

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn. Thời gian làm bài thi: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) 120 phút, môn chuyên 150 phút.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 5/6 - 6/6.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thi 3 bài trong 1 buổi sáng

Trước đó, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN) công bố tuyển 500 học sinh lớp 10, nhận hồ sơ từ tháng 4 và tổ chức thi tuyển vào ngày 4/6.

Thí sinh phải làm 3 bài thi đánh giá năng lực các môn Ngoại ngữ, Toán và Khoa học Tự nhiên, Ngữ văn và Khoa học Xã hội.

Ở bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, thí sinh làm trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận. Các thí sinh có thể chọn thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào tất cả khối chuyên và hệ không chuyên hoặc chọn thi môn tiếng Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn Quốc vào các khối chuyên tương ứng. Bài thi môn này sẽ được nhân hệ số 2.

Với 2 bài còn lại, thí sinh làm mỗi bài trong 55 phút, tính hệ số 1. Bài toán và khoa học tự nhiên gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, văn và khoa học xã hội sẽ có 20 câu trắc nghiệm và hai câu tự luận.

Lịch thi trong buổi sáng 4/6 với 3 bài thi.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ phát hành hồ sơ trực tuyến vào ngày 15/3 và nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 15/4 - 12/5.

Minh Trang/nguồn ĐHQG Hà Nội

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top