“Chỉ cần ngồi im một chỗ, điều không tốt sẽ đến”

“Đối với những điều không tốt, các em chỉ cần ngồi im một chỗ tự nhiên nó sẽ đến. Còn nếu các em mưu cầu những điều tốt đẹp, thì các em phải có niềm tin, phải có bản lĩnh, các em phải đấu tranh, đánh đổi và tốn nhiều công sức”

Sinh viên Trường ĐH Văn Hiến tại lễ tốt nghiệp

Sinh viên Trường ĐH Văn Hiến tại lễ tốt nghiệp

TS Từ Minh Thiện, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến đã nói như vậy tại lễ tốt nghiệp của 76 tân thạc sĩ và 1.493 tân cử nhân, kỹ sư được trường tổ chức sáng 21/11 tại Nhà hát Hoà Bình.

Theo TS Từ Minh Thiện, tốt nghiệp không chỉ là việc lên sân khấu nhận tấm bằng mà quan trọng hơn, nó đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời mỗi sinh viên. Thực tế là các em đang bước vào giai đoạn mới trong thời điểm khó khăn. Có rất nhiều điều phải lo lắng, từ chăm sóc sức khỏe bản thân, chăm sóc gia đình đến việc tìm một công việc phù hợp ảnh hưởng ra sao đến khả năng thanh toán khoản nợ của các em trong thời gian học. Các em nên nhớ, đối với những điều không tốt, các em chỉ cần ngồi im một chỗ tự nhiên nó sẽ đến. Còn nếu các em mưu cầu những điều tốt đẹp, thì các em phải có niềm tin, phải có bản lĩnh, các em phải đấu tranh, đánh đổi và tốn nhiều công sức; và những nỗ lực đó sẽ mang lại cho các em 1 niềm tự hào của bản thân, 1 niềm tin về giá trị của con người mình đối với xã hội và 1 tương lai tươi sáng cho bản thân mình.

Thông tin từ Trường ĐH Văn Hiến, cho biết tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 95%. Có hơn 90% doanh nghiệp sử dụng lao động được khảo sát đánh giá hài lòng về sinh viên tốt nghiệp tại trường.

Nguyễn Mỹ/Theo VHU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top