Hai trường ở TP HCM cho học sinh nghỉ học

Bà Lê Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Vinschool (TP HCM), cho biết 150 học sinh thuộc các lớp khối 4 và khối 8 nghỉ học từ ngày 6-5 trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 học sinh diện F1.

Học sinh Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường sáng 6-5 - Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

Học sinh Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại trường sáng 6-5 - Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM

Bà Điệp cho biết rằng có 2 học sinh lớp 4 và lớp 8 của trường đã cùng gia đình đi trên chuyến bay VN113 ngày 3/5 cùng với 1 hành khách, người này sau đó được xác định mắc COVID-19. 

Hiện tại, 2 học sinh này và gia đình đã cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngoài 150 học sinh, nhà trường cũng đã cho tất cả giáo viên, nhân viên liên quan đến các lớp trên được nghỉ và tự cách ly tại nhà. Khi có kết quả xét nghiệm của 2 học sinh diện F1, nhà trường sẽ tính tiếp phương án thi học kỳ cho học sinh các lớp kể trên". 

Tương tự, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Saigon cũng đã cho gần 60 học sinh thuộc lớp 5/1, 5/2, 6/1 và các giáo viên, nhân viên liên quan nghỉ ở nhà, tự cách ly từ 11h ngày 6/5.  

Ông Nguyễn Bác Dụng, tổng hiệu trưởng Wellspring Saigon thông tin rằng hôm 3/5, một học sinh lớp 5/2 và một học sinh lớp 6/1 cùng gia đình đã bay chung chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP HCM với ca nhiễm COVID-19 tại Long Khánh, Đồng Nai. 

2 học sinh này và gia đình đã được cách ly tập trung và đang chờ lấy kết quả xét nghiệm COVID-19. Từ 8-11h sáng nay 6/5, gần 60 học sinh học chung lớp hoặc chung phòng bán trú với 2 học sinh diện F1 cùng giáo viên, nhân viên liên quan có mặt tại khu vực được bố trí riêng ở trường để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đồng thời thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Đến 11h cùng ngày, tất cả số giáo viên, học sinh này sẽ trở về nhà, tự cách ly và theo dõi sức khỏe". 

Về việc kiểm tra học kỳ, ông Dụng cho biết những học sinh diện F2 kể trên đã hoàn tất bài kiểm tra cuối học kỳ 2 chương trình của Bộ GD-ĐT Việt Nam vào sáng 6/5. Hiện chỉ còn 2-3 môn (tùy theo lớp) thuộc chương trình quốc tế là chưa kịp kiểm tra. Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức cho các em làm bài kiểm tra online trong thời gian tới.

Thanh Hà (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top