Học kinh tế và kinh doanh nông nghiệp không lo thất nghiệp

Ở Đồng bằng sông Cửu long nói riêng và cả nước nói chung, nhân sự ngành kinh tế và kinh doanh nông nghiệp vẫn luôn thiếu và phải làm việc kiêm nhiệm hoặc trái ngành. Chuẩn hóa đào tạo nhân lực ngành này là những bước góp sức cho phát triển Nông nghiệp nhất là Nông nghiệp chất lượng cao ở ĐBSCL.

Học kinh tế và kinh doanh nông nghiệp không lo thất nghiệp

Sinh viên học chuyên ngành kinh tế và kinh doanh nông nghiệp, ngoài các kiến thức chung về kinh tế, quản trị, xuất nhập khẩu.... sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành như Marketing nông sản, quản lý nông trại, chất lượng và an toàn thực phẩm, chuỗi giá trị nông sản. Ngoài ra, còn có các kiến thức về quản trị nông sản, các chính sách về Nông nghiệp và lương thực và các kỳ năng mềm khác.

Ở Đồng bằng sông Cửu long nói riêng và cả nước nói chung, nhân sự ngành này vẫn luôn thiếu và phải làm việc kiêm nhiệm hoặc trái ngành. Chuẩn hóa đào tạo nhân lực ngành này là những bước góp sức cho phát triển Nông nghiệp nhất là Nông nghiệp chất lượng cao ở ĐBSCL.

Đáp ứng nhu cầu đó, năm 2020 là năm đầu tiên Phân hiệu Vĩnh Long của Trường ĐH Kinh tế TP HCM (UEH) tổ chức tuyển sinh. UEH Vĩnh Long ưu tiên triển khai tuyển sinh các ngành phù hợp để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động ngày càng cao của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp. Đó là do sản xuất và kinh doanh nông nghiệp thông minh đang là chiến lược chủ đạo và xu thế phát triển của ĐBSCL trong thời gian tới.

Chương trình được đội ngũ các thầy cô có chuyên môn cao, có thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh nông sản phụ trách giảng dạy. Chương trình cũng mời các doanh nhân, những người hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh nông sản, đến chia sẻ các bài học kinh nghiệm nghề nghiệp với các bạn. Nhà trường có mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng lớn, luôn sẵn sàng cung cấp cho các bạn cơ hội thực tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản lớn như tập đoàn Thành Thành Công, tổng công ty Lương thực Đồng Tháp, Công ty San Hà, công ty Acecook hay Coopmart,… trên các chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các vị trí quản lý chất lượng thực phẩm, hoạch định chiến lược sản xuất, tổ chức thu mua nông sản, hay phân tích chuỗi giá trị nông sản tại các công ty ở ĐBSCL và trên cả nước đang chờ đợi bạn. Với kiến thức và kỹ năng học được, bạn cũng hoàn toàn tự tin khởi nghiệp kinh doanh nông sản.

Trong đợt tuyển sinh năm 2020, ngoài học bổng được xét theo quy định chung của nhà trường. Khoa Kinh tế và các đối tác sẽ dành riêng cho các tân sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp tại UEH Vĩnh Long 2 suất học bổng toàn phần (tương đương 17.000.000 đồng/suất) và 02 suất học bổng bán phần (tương đương 8.500.000 đồng/suất).

Với ngưỡng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại UEH Vĩnh Long là 16 điểm, đăng ký học chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp, nhiều cơ hội sẽ mở ra cho tương lai các bạn.

UEH phân hiệu Vĩnh Long sẽ áp dụng cả 2 phương thức để xét tuyển bổ sung các chỉ tiêu còn thiếu gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học tập - học bạ THPT (25% chỉ tiêu)

Học sinh có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01, D07) đăng ký xét tuyển từ 6.50 trở lên tính theo năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và Có học lực 3 năm THPT từ Khá trở lên của chương trình THPT theo hình thức giáo dục chính quy và tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020 (điểm bài thi/môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển) (Chỉ tiêu còn lại)

Để nộp hồ sơ xét tuyển; Thí sinh liên hệ địa chỉ: Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long. Số 1B, Nguyễn Trung Trực, P.8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (Mã trường: KSV).

Điện thoại: 02703.823.443.     Zalo/Viber: 0899.00.29.39 - 0853003781

Website: www.vinhlong.ueh.edu.vn

Landing Page tuyển sinh: k2020.ueh.edu.vn/vinhlong

Minh Trang (nguồn: UEH)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top