• Thứ Tư, 28 tháng 12, 2022
  • 15:30 GMT +7

Ngành Công nghệ thực phẩm của một trường ĐH đạt chuẩn Mỹ

Hội đồng Đánh giá Giáo dục ĐH thuộc tổ chức IFT (Mỹ) đã chính thức công nhận chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục ĐH cho ngành thực phẩm.

Sinh viên ngành Công nghệ thực phầm trong phòng thực hành

Sinh viên ngành Công nghệ thực phầm trong phòng thực hành

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông- Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, cho biết chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm được công nhận bởi IFT sẽ tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp cho sinh viên trên thị trường lao động chất lượng cao. Các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức vô cùng cần thiết về cơ bản cũng như chuyên ngành theo chuẩn quốc tế để có thể trở thành những kỹ sư công nghệ thực phẩm có tiềm năng vươn ra thế giới. Ngoài ra bằng tốt nghiệp theo chuẩn IFT được công nhận ở nhiều trường đại học lớn trên thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, đặc biệt là các bạn muốn chuyển tiếp theo học bậc sau đại học ở Mỹ và các quốc gia tiên tiến khác.

IFT (Institute of Food Technologists), được thành lập từ năm 1939, là một tổ chức học thuật về khoa học và công nghệ thực phẩm với mục đích hợp tác, nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức thực phẩm nhằm đưa ra những giải pháp sáng tạo trong ngành thực phẩm. Ngoài ra,  IFT HERB cũng cung cấp các hướng dẫn và tài nguyên về nội dung và đánh giá để tạo điều kiện nâng cao chất lượng và thúc đẩy cải tiến liên tục cho các chuyên gia khoa học thực phẩm. IFT được công nhận quốc tế rộng rãi bởi các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp ngành thực phẩm. Cập nhật đến 11/2022, IFT HERB đã phê chuẩn chương trình đào tạo ngành thực phẩm của 43 đại học Mỹ và 44 đại học, viện nghiên cứu quốc tế.

Lan Anh/nguồn Hufi

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top