Phòng chống Covid-19: Nhiều trường ĐH chuyển sang dạy online

Tại TP HCM, nhiều trường ĐH như ĐH đã ra thông báo về việc ngưng học tập trung, chuyển sang dạy học online

Cuối giờ chiều ngày 7/5, Trường ĐH Tài chính- Marketing thông báo về việc chuyển sang phương thức dạy và học trực tuyến từ ngày 10/5. Trường cũng đề nghị tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên… nghiêm túc thiện hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19.

Buổi trưa cùng ngày, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã ra thông báo về việc nghỉ học, hoãn thi tập trung để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thông báo cho biết sinh viên, học viên… sẽ nghỉ học và hoãn thi tập trung tại trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Sinh viên theo dõi lịch học trên website của trường và tiếp tục học online; riêng các môn kiến tập, thực tập… ngoài trường giao trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của trường cân nhắc quyết định cho sinh viên tiếp túc hay nghỉ tuỳ tình hình thực tế, đảm bảo phòng chống dịch. Lãnh đạo trường cũng yêu cầu sinh viên, học viên, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Trong trường hợp có các biểu hiện bất thường như ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… phải báo ngay cho cơ quan y yế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cùng ngày, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cũng thông báo tạm ngừng các hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường. Thông báo cho biết các lớp học lý thuyết chuyển qua học trực tuyến; với các lớp thực hành, thí nghiệm vẫn học bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng đã có thông báo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, trường triển khai công tác giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến đối với tất cả các hệ đào tạo từ ngày 6/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trưa 7-5, UBND TP HCM đã ra công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành, quận huyện, TP Thủ Đức yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ ...). Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ ngày 7-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Minh Trang/tổng hợp
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top