Thí sinh trúng tuyển vào các trường thuộc ĐHQG Hà Nội sẽ xác nhận nhập học trực tuyến

Nhằm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các thí sinh trúng tuyển đại học, ĐHQG Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến đại học chính quy năm 2021.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021

Xác nhận nhập học trực tuyến 

Thí sinh xác nhận nhập học (XNNH)  vào các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQG Hà Nội bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN, tại địa chỉ sau: tuyensinh.vnu.edu.vn trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 17/9/2021 đến trước 17h00 ngày 26/9/2021 (thí sinh xem mốc thời gian cụ thể theo thông báo của đơn vị đào tạo).

Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây trước khi thực hiện: (1) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, (2) Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Chi tiết hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến tại đây.

Nhập học trực tuyến

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thí sinh chưa thể đến trường vào cuối tháng 9/2021 và nhiều thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội nên ngay sau khi thí sinh XNNH trực tuyến thành công, các Trường/Khoa gửi Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển qua địa chỉ email thí sinh đăng ký và gửi chuyển phát nhanh (bản dấu đỏ) qua đường bưu điện đến địa chỉ nhận thư thí sinh đã đăng ký trong dữ liệu hồ sơ tuyển sinh (Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đào tạo không thể đển Trường/Khoa để in, gửi bản cứng cho thí sinh được thì sẽ gửi cho thí sinh ngay khi có thể).

Thí sinh chuẩn bị Hồ sơ nhập học trực tuyến theo danh mục hồ sơ trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển và hướng dẫn nhập học của các đơn vị đào tạo.

Thí sinh scan Hồ sơ nhập học để làm thủ tục nhập học trực tuyến theo hướng dẫn tại đây và nộp bản cứng hồ sơ nhập học khi đến trường học trực tiếp (01 bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định).

Thí sinh thực hiện nhập học trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội tại địa chỉ: https://tuyensinh.vnu.edu.vn/Nhaphoc/

(Lưu ý: Thí sinh chỉ dùng duy nhất số CMND hoặc CCCD để đăng nhập khi làm thủ tục nộp Hồ sơ nhập học trực tuyến).

Thời gian nộp Hồ sơ nhập học trực tuyến từ ngày 21/9/2021 đến trước 17h00 ngày ngày 30/9/2021 trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQG Hà Nội (thời gian cụ thể theo thông báo của các đơn vị đào tạo). Sau thời gian trên, Cổng nhập học trực tuyến sẽ đóng, thí sinh vì lý do khách quan, chưa hoàn thành việc nhập học trực tuyến, cần liên hệ ngay với các đơn vị đào tạo để được xem xét, hỗ trợ.

ĐHQG Hà Nội cho biết các trường thành viên sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 16/9, thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học theo hình thức trực tuyến vào một ngày sau đó.

Thu Hà/nguồn VNU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top