• Thứ Năm, 27 tháng 07, 2023
  • 22:05 GMT +7

27 đội vào vòng chung kết cuộc thi sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp

Ngày 27/7, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 60 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào tranh tài tại vòng Bán kết Cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp năm 2023.

NTT

Đội thi đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thuyết trình dự án

Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp là sân chơi học thuật, qua đó thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng, cơ hội học tập làm chủ cho sinh viên và xây dựng các nhóm sáng tạo, khởi nghiệp cũng như kết nối doanh nghiệp với sinh viên, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư.

Sau thời gian phát động, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 100 bài thi đến từ 30 trường ĐH, CĐ trên cả nước. Trải qua thời gian tiếp xúc, tập huấn cũng như lựa chọn những dự án có tính khả thi và khả năng triển khai trong thực tế, Ban giám khảo đã chọn lựa 60 dự án để bước vào vòng Bán kết

Phát biểu khai mạc vòng Bán kết, PGS- TS Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, cuộc thi là tiền đề cho các ý tưởng sáng tạo, khả thi được những người hướng dẫn từ các doanh nghiệp tư vấn hỗ trợ, được nhà trường ươm tạo và triển khai thành các Startup. Từ cuộc thi này, các năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ươm tạo nhiều dự án cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành và nhận được nhiều kết quả tích cực.

Vòng Bán kết được chia thành 4 bảng thi với 60 đội thi. Các đội thi sẽ thực hiện trưng bày sản phẩm và thuyết trình sản phẩm/dự án cũng như trả lời, phản biện các thông tin đến ban giảm khảo.

Sau thời gian tranh tài, Ban giám khảo đã chọn ra 27 đội thi bước vào vòng chung kết.

Cuộc thi sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM đồng tổ chức với sự đồng hành của Hội Đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam và CLB Doanh nghiệp Nguyễn Tất Thành.

Vân Anh/nguồn ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top