300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Sáng nay 1/6, hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, chống dịch Covid-19.

Nằm trong kế hoạch, hỗ trợ nhân lực y tế khác để hỗ trợ Bắc Giang triển khai tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm, sáng nay (1/6), tại Bệnh viện Bạch Mai, hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Hơn 300 sinh viên, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, trong sáng 1/6.

Hơn 300 sinh viên, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, trong sáng 1/6.

Thạc sỹ Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho hay, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế thì sẽ có khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện, tham gia chiến dịch hỗ trợ tiêm vắc xin ở Bắc Giang, trong đợt đầu tiên này, nhà trường có hơn 300 sinh viên, giảng viên đến Bắc Giang để hỗ trợ.

"Đang trong mùa nắng nóng rất căng thẳng, đối với giảng viên, sinh viên của trường cũng sẽ gặp khó khăn khi hỗ trợ trong đợt này, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, cũng như điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất để hoàn thành những nhiệm vụ đã được phân công", Thạc sỹ Bùi Minh Thu chia sẻ.

Những sinh viên áo trắng "lỉnh kỉnh" đồ đạc và những trang thiết bị thiết yếu mang theo để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Những sinh viên áo trắng "lỉnh kỉnh" đồ đạc và những trang thiết bị thiết yếu mang theo để hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Cả đêm mất ngủ vì hồi hộp khi được đi tham gia hỗ trợ chống dịch ở Bắc Giang, bạn Mai Thị Phương Anh, Lớp Điều dưỡng K6Đ (Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai) chia sẻ: "Chúng em mong muốn được tham gia, đóng góp hết sức mình, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đây là lần thứ 5, em viết đơn tình nguyện được tham gia chống dịch. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là vinh dự của sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai".

Cũng trong sáng cùng ngày, 72 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y dược Thái Bình cũng đã lên đường đến "tâm dịch" tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã biểu dương và ghi nhận tinh thần tình nguyện, đoàn kết, tương thân tương ái của đông đảo cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường.

5h30 sáng 1/6, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y dược Thái Bình đã khởi hành lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Trường đại học Y dược Thái Bình).

Phó giáo sư Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tình nguyện và những tấm lòng hảo tâm, những hỗ trợ quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của các tập thể, cá nhân, các đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng hướng về "tâm dịch" Bắc Giang thân yêu. 

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top