• Chủ Nhật, 18 tháng 04, 2021
  • 22:58 GMT +7

40 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm sinh viên HUFI

Sáng 18/4, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) đã tổ chức ngày hội việc làm với sự tham gia của 40 daanh nghiệp và hơn 3.500 sinh viên các khóa.

Ths Thái Doãn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, cho biết ngày hội việc làm là sự kiện được trường tổ chức thường niên, làm cầu nối giữa nhà tuyển dụng với sinh viên, qua đó giúp cho các em sinh viên năm 1,2,3 của trường có cơ hội tham gia để học hỏi kinh nghiệm phỏng vấn, trải nghiệm thực tế nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất khi ra trường.

Tại ngày hội việc làm, các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp đã chia sẻ với sinh viên các chủ đề: Xu hướng phát triển của Content Creator, Thương hiệu cá nhân 360 độ, 21+ Lộ trình phát triển sự nghiệp, Hội nhập doanh nghiệp hiệu quả, Quản trị và phát triển năng lực bản thân,…

Nhiều sinh viên quan tâm đến thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp

Nhiều sinh viên quan tâm đến thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp

Tại ngày hội việc làm, sinh viên được trực tiếp giao lưu với nhà tuyển dụng, được tư vấn giải đáp thông tin, hướng dẫn các lỗi thường gặp khi viết hồ sơ xin việc (CV) hay cách làm thế nào để tạo nên một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đây cũng là dịp để sinh viên được nhà tuyển dụng sắp xếp phỏng vấn trực tiếp, cơ hội tìm các vị trí công việc bán thời gian hấp dẫn cho các sinh viên đang học và việc làm phù hợp, đúng chuyên môn cho các sinh viên sắp và đã ra trường.

Thông qua ngày hội việc làm, nhà trường có cơ hội nắm bắt, tiếp nhận thông tin phản hồi từ các nhà tuyển dụng để tìm hiểu nhu cầu xã hội, góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo và để có hướng đào tạo phù hợp hơn.

Tại ngày hội việc làm, gần 40 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã đồng hành cùng HUFI nhiều năm qua như: Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty Cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, công ty TNHH Acacy Việt Nam, công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH Sailun Việt Nam, … với tổng số chỉ tiêu tuyển dụng gần 100 vị trí, trong đó có nhiều vị trí có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ngoài ra, còn có hơn 200 vị trí việc làm bán thời gian phù hợp cho các bạn sinh viên năm muốn kiếm thêm thu nhập và học hỏi kinh nghiệm.

Ths Thái Doãn Thanh, cho biết ngày hội việc làm 2021 được tổ chức với mục tiêu kết nối nhà trường với doanh nghiệp và doanh nghiệp với sinh viên, nhằm tạo môi trường tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm sau thời gian trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp khi vẫn còn đang trên ghế giảng đường, giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng cho mình trong tương lai. Tham gia ngày hội, sinh viên có cơ hội tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, được tư vấn, giúp đỡ để có thể phát hiện ra những thiếu sót của bản thân, từ đó giúp sinh viên dần hoàn thiện mình để trở thành một nhân tố tiềm năng cho nhà tuyển dụng trong tương lai.

Lê Minh/nguồn Hufi

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top