• Thứ Bảy, 01 tháng 10, 2022
  • 15:18 GMT +7

Chủ nhân cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” lộ diện

Vòng chung kết cuộc thi cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 3 năm 2022” do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tổ chức đã diễn ra sáng 1/10.

Các dự án lọt vào vòng chung kết

Giải nhất cuộc thi là dự án “Sản xuất bột bồ công anh bằng công nghệ sấy chân không”, nhóm 5 sinh viên khoa công nghệ thực phẩm. Ý tưởng của dự án là tạo ra loại thức uống hòa tan sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, vừa có công dụng giải khát vừa có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe con người. Bột bồ công anh hoà tan là sản phẩm được chọn vì do đây là sản phẩm hiện tại chưa có trên thị trường và còn khá nhiều người chưa biết tới công dụng của cây bồ công anh.

Ngoài giải nhất, ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 3 năm 2022” còn trao giải cho 6 dự án khác, gồm 1 giải nhì, 2 giải 3 và 3 giải khuyến thích.

Đại diện ban tổ chức cho biết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 3 năm 2022 đã thu hút 46 dự án của gần 200 sinh viên và giảng viên tham gia. Các dự án đến với cuộc thi năm nay đa dạng, phong phú bao gồm nhiều ngành nghề, lĩnh vực… từ kinh tế, dịch vụ đến khoa học kỹ thuật, công nghệ.

TS Bùi Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết những dự án, ý tưởng tốt không chỉ được trao giải mà còn có cơ hội tiếp cận nhà đầu tư để biến ý tưởng thành những sản phẩm thương mại có giá trị.

Linh Nga/nguồn Hufi

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top