• Thứ Tư, 14 tháng 07, 2021
  • 13:09 GMT +7

Chung tay hỗ trợ sinh viên lưu trú tại ký túc xá

Chỉ thị 16 áp dụng trên toàn TP HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7, trong thời gian này Ký túc xá cũng đã cùng doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên ở lại được chăm lo đầy đủ hơn.

Trước tình hình đó, thầy cô Trung tâm Ký túc xá sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM luôn trăn trở và tìm mọi cách để giúp các em sinh viên vượt qua giai đoạn cực kỳ gian nan, vất vả này. Với tinh thần không để cho sinh viên thiếu cơm ăn, thiếu đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, trung tâm đã chi hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt cho các em.

Đại diện Ban Giám đốc Ký túc xá HUFI trao quà cho sinh viên

Đại diện Ban Giám đốc Ký túc xá HUFI trao quà cho sinh viên

Trong những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm.  Công ty TNHH Quảng cáo Gia Hòa hỗ trợ 30 phần quà trị giá 6 triệu đồng. Công ty Cổ phần Nội thất  Xây dựng  Thành Thành Công hỗ trợ 50 phần quà trị giá 15 triệu đồng và gửi lời chia sẻ đến các bạn sinh viên: “ Một chút tấm lòng gửi cho các em sinh viên xa quê (không thể về nhà trong thời điểm TPHCM giản cách xã hội theo chỉ thị 10-16). Quà tuy không nhiều, nhưng hy vọng cũng giúp được phần nào cho các em hiện còn đang lưu trú ở Ký túc xá của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM”, Công ty TNHH PANBAM Việt Nam hỗ trợ 30 phần quà. Trung tâm Ký túc xá sinh viên còn nhận được nhiều phần quà từ:  Câu lạc bộ Lữ hành HUFI, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Phú, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm, phụ huynh, thầy cô. Nhờ đó trung tâm gây dựng được gian hàng không đồng tại Trung tâm ký túc xá giúp sinh viên có đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Gian hàng 0 đồng phục vụ sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá HUFI

Gian hàng 0 đồng phục vụ sinh viên đang lưu trú tại Ký túc xá HUFI

Bên cạnh những khoản hỗ trợ về vật chất, nhiều thầy cô gác lại công việc gia đình ngày đêm bám trụ Ký túc xá để kịp thời động viên, hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch bệnh. Các công ty, cơ quan, đoàn thể cùng các  nhà hảo tâm, quý thầy cô và quý phụ huynh là những tấm lòng vàng đã chung sức, chung lòng đồng hành cùng sinh viên ký túc xá Hufi vượt qua khó khăn trong những ngày giản cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Lan Anh/nguồn Hufi

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top