• Chủ Nhật, 24 tháng 10, 2021
  • 13:20 GMT +7

Học sinh hệ 9+ bất ngờ đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Sáng 24/10, diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên kinh tế- du lịch do Trường CĐ Quốc tế TP HCM tổ chức. Ý tưởng “Quán Rooftop” của nhóm học sinh lớp 10 hệ 9+ cao đẳng bất ngờ dành giải nhất.

ý tưởng khởi nghiệp

Học sinh Lê Thị Diễm Phúc (trái) đại diện nhóm trình bày Ý tưởng "Quán Rooftop"

Ý tưởng "Quán Rooftop" là mô hình kinh doanh cà phê sân thượng cùng các hình thức giải trí đa dạng. ThS Hồ Thị Đỗ Quyên, Trưởng khoa Kinh tế - Du lịch, Trường CĐ Quốc tế TP HCM, trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, đánh giá ý tưởng này hoàn toàn có thể thực hiện được và thu được lợi nhuận kinh doanh từ ý tưởng khởi nghiệp này khi triển khai thực hiện.

Giải nhì của cuộc thi với ý tưởng “Sandbox siêu thị bài giảng- start up vẻ vang” của thí sinh Lê Hoàng Khang hệ 9+ cao đẳng cũng được đánh giá là một dự án lớn, ứng dụng công nghệ trong đào tạo. “Chúng tôi nhận thấy ý tưởng kinh doanh đào tạo theo công nghệ số này rất độc đáo, sáng tạo, đối tượng khách hàng đa dạng và nhu cầu thị trường rất cao, doanh thu từ dự án sẽ rất lớn trong tương lai nếu có sự đầu tư dự án một cách nghiêm túc”- ThS Hồ Thị Đỗ Quyên, nói.

Ban tổ chức cuộc thi cùng các cố vấn cuộc thi cho biết đều bất ngờ là các học sinh của hệ 9+ cao đẳng đạt các giải cao nhất. Các em là những học sinh mới học lớp 10,11 nhưng có những ý tưởng khởi nghiệp rất hay và rất hiện thực không thua gì các anh chị sinh viên.

Qua các dự án của các em, các thầy cô gỉang viên thấy được những tiềm năng và tính khả thi của từng dự án. Từ đây, các thầy cô sẽ tiếp tục theo dõi, định hướng và bồi dưỡng các em để những ý tưởng trở thành hiện thực.

Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã tìm ra 8 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Ban tổ chức đã trao Giải giành cho ý tưởng sáng tạo, khả thi và hay nhất; Giải có ý tưởng đột phá và hiện đại nhất; cùng các giải nhất- nhì- ba…

Mai Vân/nguồn ICH
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top