• Chủ Nhật, 27 tháng 03, 2022
  • 15:59 GMT +7

Học sinh lớp 11 chinh phục ban giám khảo về tương lai

Vượt qua 10 thí sinh ở vòng chung kết, Nguyễn Lê Cát Quyên (Lớp 11A5, Trường Quốc tế Á Châu, TP HCM) đã xuất sắc chinh phục Ban Giám khảo để trở thành Quán quân của cuộc thi Future Me (tương lai tôi).

Bốc thăm lựa chọn nội dung hùng biện là “Học ngành bác sĩ ở trường công hay trường tư”, Cát Quyên đã dựa ra trên 3 luận điểm phân tích về: chuẩn đầu vào, môi trường giảng dạy, và kinh phí học tập. Bằng những luận điểm súc tích ngắn gọn nhưng đầy đủ ý, Cát Quyên đã khẳng định: lựa chọn học ngành bác sĩ ở đại học công hay đại học tư thì mỗi môi trường đều có những lợi điểm và bất lợi riêng, chính vì vậy khi lựa chọn các em cần phải hiểu rõ chính bản thân mình: “Bạn là ai? Bạn có những gì? Bạn muốn có những cơ hội như thế nào cho nghề nghiệp sau này?...” Bằng những luận điểm thuyết phục, sự tự tin khi trình bày, và sự chỉnh chu chuẩn bị từ những vòng thi trước, Cát Quyên đã xuất sắc chinh phục Ban Giám Khảo để đạt điểm cao nhất và là quán quân cuộc thi.

Future me

Các thí sinh đạt giải cuộc thi

Future Me là cuộc thi do Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng phối hợp cùng Tổ chức hướng nghiệp Quốc tế Mr.Q tổ chức với mục đích giúp các em học sinh khai mở những lối đi đúng đắn trên con đường hướng nghiệp, đánh thức ước mơ và biến ước mơ của các em thành hiện thực

Dưới hình thức một cuộc thi hướng nghiệp, Future Me mùa đầu tiên (2021 – 2022) đã thu hút hơn 2.000 học sinh từ 160 trường THPT thuộc TP HCM và các tinh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và một số tỉnh khu vực Tây nguyên. Dưới sự đồng hành của các chuyên gia tâm lý và hướng nghiệp, học sinh lớp 10,11,12 đã nhận diện được hành trình để chọn lựa đúng ngành nghề phù hợp và có nhiều cơ hội đạt đến thành công.

ThS Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, chia sẻ: Future Me được tổ chức với mong muốn góp một phần nhỏ trong bức tranh hướng nghiệp chung của cả nước. Cuộc thi này như nguồn tư liệu quý giá, từ chính tiếng nói của các em học sinh lớp 10,11,12. Các bạn đã cho những người đang làm công tác giáo dục, tâm lý, hướng nghiệp hiểu thêm: các em đang cần gì, mong muốn điều gì, đang thiếu những gì, để từ đó, chúng ta có sự điều chỉnh cho phù hợp, có những giải pháp mang lại sự hữu ích thực thụ cho các em.

TS Nguyễn Vinh Quang, nhà sáng lập, giám đốc điều hành của Tổ chức hướng nghiệp quốc tế Mr.Q nhận xét: Các em học sinh đã nhận thức rõ hơn, sâu hơn về các ngành nghề các em theo đuổi. Đây chính là nền tảng giúp cho các bạn thành công hơn trong tương lai.

An Hoà/nguồn HIU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top