• Thứ Bảy, 26 tháng 08, 2023
  • 14:44 GMT +7

Hơn 40 doanh nghiệp đến HUTECH Techshow tìm nhân tài

Hơn 40 doanh nghiệp đã đến ngày hội triển lãm công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ để gặp gỡ, tuyển dụng ứng viên vào các vị trí tuyển dụng mà doanh nghiệp đangcó nhu cầu.

HUTECH

Mô hình xe tự hành vận chuyển hàng hoá trong nhà xưởng của 3 sinh viên ngành kỹ thuật cơ điện tử

Ngày 26/8, Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) tổ chức ngày hội triển lãm công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ với sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên năm cuối khối ngành kỹ thuật, công nghệ và hơn doanh nghiêp.

Hoạt động chính của ngày hội là triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên năm cuối khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ và phỏng vấn tuyển dụng.

Bùi Văn Hiền, Trần Việt Tuấn Anh, Phạm Hà Trung Hậu, sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật cơ điện tử mang đến triển lãm đồ án tốt nghiệp đề tài thiết kế và chế tạo xe tự hành ứng dụng vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng. Bùi Văn Hiền cho biết việc vận chuyển hàng hóa thường rất tốn thời gian và doanh nghiệp cũng phải sử dụng nhiều lao động cho công việc này.

Khi làm việc nhiều giờ liền, con người thường bị sao nhãng gây ra những sai sót. Vì thế, việc nghiên cứu, sản xuất ra chiếc xe tự hành thay thế sức người là hết sức cần thiết. Xe tự hành hoạt động bằng cảm biến và đi theo lộ trình được định sẵn, xe hoạt động bằng nguồn điện.

Mô hình đồ án thiết kế và chế tạo xe tự hành ứng dụng vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng của nhóm sinh viên Bùi Văn Hiền, Trần Việt Tuấn Anh, Phạm Hà Trung Hậu được nhà trường, doanh nghiệp đánh giá là 1 trong 7 mô hình đồ án tốt nghiệp được nhà trường cùng các doanh nghiệp đánh giá là ấn tượng nhất trong số khoảng 300 đồ án tốt nghiệp của gần 1.000 sinh viên được trưng bày.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, nói rằng ngày hội Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ. Thông qua ngày hội, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ mới, tiếp cận với các nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín.

Song song với hoạt động triển lãm đồ án tốt nghiệp là hoạt động tuyển dụng của hơn 40 doanh nghiệp với 3.550 cơ hội thực tập, việc làm.

Phát biểu tai ngày hội triển lãm công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, PGS- TS Lê Hoài Quốc, Chủ tịch Hội tự động hoá TP HCM, nhận xét nếu như trước đây HUTECH hướng tới mục tiêu đào tạo nhân lực kỹ thuật ở trình độ là những kỹ sư, cử nhân kỹ thuật cơ bản cho doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ thì hiện nay, nhà trường đã quan tâm đào tạo có trọng điểm hướng đến nhân lực chất lượng cao. Đây là một hướng đi mà Hội Tự động hóa TP HCM đánh giá cao vì xu hướng dịch chuyển các ngành công nghiệp truyền thống sang các địa phương lân cận, nơi có chi phí đất đai và các nguồn lực đầu vào rẻ hơn so với TP HCM ngày càng mạnh mẽ, đòi hỏi ngành công nghiệp TP phải tái cơ cấu lại theo hướng hiện đại, công nghệ cao, phân khúc tạo giá trị gia tăng cao, tăng năng suất lao động để nhanh chóng xây dựng được một hệ thống ngành công nghiệp lõi thay thế cho các ngành công nghiệp thâm dụng đất và lao động. Điều này đòi hỏi TP phải có những chính sách thu hút nguồn nhân lực có chất lượng đủ tốt để thực hiện quá trình tái cơ cấu.

Bên cạnh đó, Hội cũng mong muốn kết hợp, đồng hành với Trường để tổ chức kênh cập nhật thông tin về nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là kết nối nhu cầu nhân lực bám sát theo định hướng phát triển của TP.

Hà Phan/nguồn HUTECH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top