• Thứ Bảy, 17 tháng 06, 2023
  • 13:14 GMT +7

Kết nạp Đoàn cho 44 học sinh là thanh niên ưu tú

Ngày 15/6, Ban chấp hành Đoàn Trường Trung cấp Bách Khoa TP HCM đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 44 học sinh là thanh niên ưu tú năm học 2022-2023.

Kết nạp đoàn

Anh Phan Anh Tấn(thứ 3 bên trái)- Ủy viên Ban chấp hành- Phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn TP HCM trao Giấy chứng nhận và gắn Huy hiệu đoàn cho đoàn viên

44 học sinh của Trường Trung cấp (TC) Bách Khoa TP HCM được kết nạp đoàn viên lần này là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện và tích cực trong các hoạt động của lớp, của trường và cộng đồng. Những tân đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu hơn nữa, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn- một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, đáp ứng những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Kết nạp đoàn

Anh Phạm Hữu Lộc(bên trái)- Ủy viên Ban Thường vụ, phụ trách hoạt động Đoàn khu vực trường học Quận Đoàn 12 & TS Đặng Văn Sáng (thứ 3 bên phải)- Hiệu trưởng Trường TC Bách Khoa TP HCM trao Giấy chứng nhận và gắn Huy hiệu đoàn cho đoàn viên

Tại lễ kết nạp, em Võ Trần Hồng Ngọc- Chi đoàn lớp Dược 15A đại diện cho 44 đoàn viên mới, đọc lời tuyên thệ “Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

Thay mặt BCH Đoàn Trường TC Bách Khoa TP HCM, đồng chí Đào Hứa Duy- Bí thư Đoàn Trường nhắn nhủ: Việc phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS HCM là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đồng chí. Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần; luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng ta phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng ta thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng ta ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng ta phải cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

đoàn

Học sinh Võ Trần Hồng Ngọc- Chi đoàn Dược 15A, đại diện các đoàn viên mới đọc lời tuyên thệ

Đồng chí Phạm Hữu Lộc- Ủy viên Ban Thường vụ, phụ trách hoạt động Đoàn khu vực trường học Quận Đoàn 12 nhận xét: Góc độ phụ trách hoạt động Đoàn khu vực trường học, Tôi thấy Đoàn trường đã cố gắng nhiều trong thời gian qua. Việc cần làm ngay sau khi kết nạp là phát huy hết nội lực và sức trẻ của 44 đồng chí đoàn viên mới. Hy vọng rằng trong nhiệm kỳ mới sắp tới đây, tháng 8-9 mình sẽ tổ chức đại hội, sẽ phát huy tốt hoạt động đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị mình. Về buổi lễ, cơ bản nghiêm túc và đạt yêu cầu. Các đồng chí đoàn viên mới cố gắng hát quốc ca, đoàn ca đều, to rõ, có thêm dấu ấn để các bạn nhớ về lần được kết nạp này.

Học sinh Nguyễn Khánh Chi - đoàn viên mới Chi đoàn lớp Điều dưỡng 15A: “Đây là buổi Lễ hết sức ý nghĩa và là dấu mốc đối với cuộc đời chúng em. Chúng em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và công việc sau này để xứng đáng là thế hệ trẻ của đất nước”

Tại buổi Lễ, các em học sinh Trường TC Bách Khoa TP HCM còn được tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS HCM; theo dõi những hình ảnh phong trào của Đoàn trường trong những năm qua, một sân chơi thú vị và mang tính kết nối cao.

Hải An/nguồn TCBK TPHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top