• Thứ Ba, 07 tháng 05, 2024
  • 15:39 GMT +7

Khởi nghiệp là điểm nổi bật của Trường ĐH Công thương TP HCM

Ngày 7/5, Trường ĐH Công Thương TP HCM phát động cuộc thi “Sinh viên Công thương với Ý tưởng khởi nghiệp” lần 5 năm 2024 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo hướng tới một tương lai xanh”.

PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công thương TP HCM

PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công thương TP HCM phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Đây là cuộc thi do trường phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Tạp chí diễn đàn Doanh nghiệp và Làng HSSV sáng tạo, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học Cao đẳng Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công thương TP HCM, chia sẻ trong những năm gần đây, trường đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên con đường phát triển, trong đó hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên là điểm nhấn nổi bật của nhà trường. Cuộc thi “Sinh viên Công thương với Ý tưởng khởi nghiệp” là một cuộc thi được tổ chức định kỳ hằng năm. Với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; thúc đẩy một văn hóa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cũng như tạo điều kiện cho các sinh viên có thể phát huy hết tài năng và các ý tưởng của mình.

Năm 2024, Cuộc thi Sinh viên Công thương với ý tưởng khởi nghiệp lần 5 mở rộng quy mô, dành cho tất cả các sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận. Cuộc thi mong muốn tìm kiếm nhiều ý tưởng, giải pháp đổi mới sáng tạo hướng tới một tương lai xanh, giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển bền vững.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến nửa tỷ đồng; trong đó 57 triệu giải thưởng tiền mặt, gói coach kèm cặp bởi các doanh nhân, cố vấn kinh doanh 1:1 trị giá 30 triệu đồng/dự án; có cơ hội nhận được hỗ trợ giai đoạn tiền ươm tạo dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp bởi Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM trị giá 40 triệu đồng/dự án và cơ hội nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp tại vòng chung kết. Ngoài ra còn được ưu tiên tham dự các cuộc thi khởi nghiệp các cấp.

Minh Hà/nguồn ĐH Công thương TPHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top