• Thứ Hai, 22 tháng 04, 2024
  • 09:29 GMT +7

Sinh viên Trường ĐH Công thương TP HCM không lo thiếu việc làm

Nhằm kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, ngày 22/4, Trường ĐH Công thương TP HCM tổ chức ngày hội việc làm năm 2024 với sự tham gia của 150 doanh nghiệp.

Sinh viên Trường ĐH Công thương TP HCM nộp hồ sơ ứng tuyển

Sinh viên Trường ĐH Công thương TP HCM nộp hồ sơ ứng tuyển.

Tham gia ngày hội viêc làm, 150 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển hơn 6.000 vị trí việc làm phủ khắp các ngành nghề đào tạo của trường từ kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn… Tại đây, doanh nghiệp thực hiện tuyển dụng ngay bằng việc nhận hồ sơ, phỏng vấn và nhận làm việc ngay tại ngày hội; đồng thời sinh viên được hướng dẫn sửa CV (sơ yếu lý lịch), tư vấn kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng tìm việc làm…

Ông Huỳnh Ngọc Huy, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank), cho biết đến với ngày hội việc làm lần này, ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng 120 vị trí việc làm như chuyên viên khách hàng, giao dịch viên…

“Ngân hàng Bưu điện Liên Việt mong muốn hợp tác lâu dài với nhà trường nhằm tuyển dụng các ứng viên tiềm năng vào các vị trí làm việc của đơn vị. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên thực tập sinh tại LPBank trong nhiều vị trí công việc mà ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng” - ông Huỳnh Ngọc Huy nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phương Tài Lộc, Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, cho biết: CP sẽ tuyển dụng 200 vị trí việc làm như nhân viên kinh doanh, kỹ thuật tại trang trại chăn nuôi, khối văn phòng và các vị trí khác tại xưởng sản xuất của CP Việt Nam trên cả nước. Trong đó, ưu tiên tại các tỉnh thành phía Nam như: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và các tỉnh miền Tây.

Thông tin tại ngày hội việc làm, TS Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công Thương TP HCM, cho biết chuỗi ngày hội việc làm (từ 22/4 đến 25/4) là hoạt động thường niên do nhà trường phối hợp cùng với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước các tổ chức nhằm giới thiệu, mang đến những cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường, cũng như giúp doanh nghiệp tuyển dụng được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp.

Chuỗi ngày hội việc làm cũng giúp hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của trường là gắn kết với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, cùng có vai trò và trách nhiệm với cộng đồng.

“Thông qua ngày hội việc làm, nhà trường mong muốn sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng bền chặt thể hiện trong việc xây dựng chương trình đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp...” - TS. Thái Doãn Thanh bày tỏ.

TS Thái Doãn Thanh, Đại diện Trường ĐH Công Thương TP HCM ký hợp tác với các doanh nghiệp

TS Thái Doãn Thanh, Đại diện Trường ĐH Công Thương TP HCM ký hợp tác với các doanh nghiệp.

Dịp này, Trường ĐH Công thương TP HCM ký hợp tác với 15 doanh nghiệp trên các hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên việc làm, thực tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ… Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Công thương TP HCM đã ký kết hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp. 

Liên Phương/nguồn HUIT

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top