• Thứ Năm, 21 tháng 10, 2021
  • 18:03 GMT +7

Tri ân 1.000 tình nguyện viên tham gia chống dịch

Tình nguyện viên tham gia chống dịch là những người dũng cảm, lạc quan, luôn giữ vững niềm tin để giúp người bệnh lạc quan vượt qua đại dịch.

Tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 tổ chức sáng 21/10, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã tri ân, vinh danh những tình nguyện viên tham gia chống dịch bệnh Covid-19. Họ là những sinh viên, cán bộ, giáo viên đã xung phong vào “chiến trường” khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại TP HCM.

Sinh viên HIU tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19

Những chiến sĩ xông pha không ngại gian khổ hiểm nguy, từ hoạt động test nhanh để phân vùng, tách F0 ra khỏi cộng đồng, cho đến chăm sóc, theo dõi điều trị các ca F0 triệu chứng nặng. Có những tình nguyện viên đã không may bị nhiễm bệnh nhưng ở các bạn luôn lạc quan, và giữ vững niềm tin, khi khỏi bệnh nhanh chóng lại quay lại với công việc.

Ths Vũ Hồng Hải, Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm y học xúc động chia sẻ: Là một giảng viên của khối ngành sức khỏe nói chung, và đặc biệt là ngành xét nghiệm y học, vốn là một mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch, ông cảm thấy vô cùng tự hào khi nhìn lại chặng đường dù không quá dài nhưng đầy ý nghĩa của tập thể giảng viên, sinh viên, nhân viên của trường. Không phân biệt chuyên môn, vị trí hay kinh nghiệm, thầy trò Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã mang trong mình ngọn lựa đam mê với nghề và tình thương với người dân, bước vào những bệnh viện dã chiến, những khu cách ly, bất kể ngày hay đêm, để góp một phần sức lực nhỏ nhoi trong cuộc chiến chống Covid.

Lam Anh/nguồn Hiu
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top