• Chủ Nhật, 24 tháng 04, 2022
  • 10:33 GMT +7

Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Em quan tâm đến ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Cho em hỏi thời gian đào tạo ngành này là bao lâu, cơ hội nghề nghiệp như thế nào? (HS Phan Hoàng Phúc, Trường THPT Tân An, Long An)

TS Nguyễn Trung Nhân

TS Nguyễn Trung Nhân (đứng)

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, trả lời: Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành được rất nhiều em học sinh quan tâm hiện nay. 

Để học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, các em phải giỏi các môn tự nhiên như Toán, Lý. Trong thời gian học tập tại Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, các em sẽ được đào tạo các kiến thức về sức bề vật liệu, cơ khí, chế tạo; ngoài ra, các em còn được học về các lĩnh vực khác như máy nổ, đóng lái, ứng dụng AI trong ô tô, học phần về ô tô điện… Bên cạnh đó, các em được trải nghiệm kiến thức thực tế với 60% thời gian thực hành ở phòng lab.

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất lớn. Các em có thể làm trong các hãng sản xuất ô tô; trung tâm bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định ô tô… Tỉ lệ sở hữu ô tô/1.000 dân tại Việt Nam rất thấp, vì vậy, tương lai của ngành này còn phát triển khá.

Nguyễn Linh (nguồn nld)

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top