• Thứ Ba, 15 tháng 02, 2022
  • 07:22 GMT +7

Thông tin tuyển sinh 2022 của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật- ĐH Đà Nẵng

Năm 2022, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật (thành viên ĐH Đà Nẵng) sử dụng 5 phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Phương thức 3: Xét học bạ

Phương thức 4: Tuyển sinh riêng

Phương thức 5: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP HCM tổ chức.

Cụ thể từng phương thức xét tuyển như sau:

1/ Xét tuyển thẳng

Đối tượng xét tuyển

- Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường đối với thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tin học ở các năm 2020, 2021, 2022  đã tốt nghiệp THPT hoặc xét tuyển thẳng đối với thí sinh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế các năm 2020, 2021, 2022 đã tốt nghiệp THPT vào học một số ngành tương ứng với với lĩnh vực dự thi.

- Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tin học ở các năm 2020, 2021, 2022 đã tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp (KHKT) quốc gia ở các năm 2020, 2021, 2022 đã tốt nghiệp THPT vào học một số ngành tương ứng với lĩnh vực đạt giải.

- Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế thuộc các năm: 2020, 2021, 2022 nếu có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành vào trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

- Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại Trường sẽ xem xét, quyết định xét tuyển thẳng vào học ngành đăng ký xét tuyển căn cứ trên hồ sơ cụ thể của thí sinh, bao gồm:

+ Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

+ Người đã trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị đại học để ôn tập trước khi vào học chính thức.

+ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Các thí sinh tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Nếu số thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì Trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT để xét từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Trường quy định.

+ Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định;

- Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật: Hội đồng tuyển sinh ĐHĐN căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt quy định tại Điều 6 Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2018 để xem xét, quyết định cho vào học.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển vào ngành đúng, ngành phù hợp trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. Khi đăng ký xét tuyển vào Trường, thí sinh được đăng ký nhiều ngành khác nhau và vào theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Trường hợp có nhiều thí sinh đồng giải vượt quá chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12. Tổng chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành được công bố trong đề án tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Đối tượng được xét tuyển thẳng phải đáp ứng các yêu cầu theo quy chế tuyển sinh trình độ đại học hiện hành của Bộ GD-ĐT.

2/ Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

3/ Xét học bạ

4/ Tuyển sinh riêng

5/ Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP HCM tổ chức

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật

- Địa chỉ: 48 Cao Thắng, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

- Địa chỉ trang thông tin chung: https://ute.udn.vn            

- Địa chỉ trang tuyển sinh: https://tuyensinh.ute.udn.vn 

- Facebook tuyển sinh: https://www.facebook.com/tuyensinhdhspkt  

- Zalo tuyển sinh: https://zalo.me/g/lpussm884  

- Email tuyển sinh: tuyensinh@ute.udn.vn   

- Số điện thoại tuyển sinh (hotline): (0236) 353 0103; (0236) 383 5705 

Mai Anh/nguồn ĐH Đà Nẵng

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top