• Thứ Sáu, 24 tháng 03, 2023
  • 11:23 GMT +7

Có nên học thạc sĩ?

Có nhiều người “lười” học lên để lấy bằng thạc sĩ vì cho rằng tấm bằng đại học mình đang sở hữu đã đủ mưu sinh.

UFM

Ành minh hoạ

Nhưng trong điều kiện nền kinh tế tri thức đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, đối với những vị trí cần chuyên môn và đòi hỏi bằng cấp thì tấm bằng thạc sĩ sẽ tạo ưu thế cạnh tranh đối với nhà tuyển dụng.

Bỏ qua trở ngại ôn, thi

Bỏ qua những trở ngại về thời gian và chi phí ôn luyện hay thi tuyển đầu vào trình độ thạc sĩ, sự đổi mới trong phương thức xét tuyển không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người học rút ngắn con đường đến với giảng đường học tập bậc sau đại học mà còn góp phần phát triển tri thức đội ngũ nguồn nhân lực trẻ, nâng cao chất lượng nhân sự đang hoạt động tại các doanh nghiệp.

Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng về đào tạo nguồn lực trong bối cảnh hiện nay, Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) đào tạo trình độ thạc sĩ với 3 ngành chính: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng và Quản lý kinh tế.

Nguyên tắc xét tuyển được dựa vào điểm trung bình tích lũy của bậc đại học của 2 môn cơ sở ngành từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu theo thang điểm hệ 4.0,  và Môn ngoại ngữ là Ngôn ngữ Anh.

Nên chọn chương trình được kiểm định

Chương trình đào tạo được kiểm định là sự công nhận chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng .

Năm 2019, trên cơ sở báo cáo tự đánh giá, trường có 2 chương trình trình độ thạc sĩ đạt kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT, gồm: ngành Quản trị kinh doanh và ngành Tài chính- Ngân hang. Sự kiện đánh dấu Trường ĐH Tài chính - Marketing là cơ sở giáo dục hàng đầu trong công tác kiểm định chất lượng bậc sau đại học.

Với môi trường học tập năng động, hiện đại và giáo trình luôn được cập nhật, học viên được trang bị kiến thức, tiếp cận chuyên môn sâu về kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao khả năng nghiên cứu, giải quyết vấn đề liên quan đến các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, nhân sự,... cùng chiến lược marketing ở tầm vĩ mô; nắm bắt “nghệ thuật” xử lý thông tin để làm rõ các kết quả kinh doanh và giải quyết các vấn đề khó khăn bằng những giải pháp kinh doanh tốt nhất.

Trường ĐH Tài chính – Marketing tổ chức xét tuyển thạc sĩ 3 đợt trong năm, đợt 1 (tháng 06), đợt 2 (tháng 10) và đợt 3 (tháng 12) hằng năm.

Đợt 1 Năm 2023, trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trình độ thạc sĩ đến ngày 15-5-2023.

- Ngành xét tuyển: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý kinh tế

- Môn xét tuyển:

UFM

- Thời gian xét tuyển đợt 1/2023: Tháng 6/2023.

- Đăng ký học bổ sung kiến thức: hết ngày 15/3/2023 (đối với thí sinh chưa có môn xét tuyển)

- Đăng ký học ôn thi Anh văn: hết ngày 14/4/2023 (đối với thí sinh chưa thỏa điều kiện về Anh văn)

Nhiều ưu tiên, ưu đãi

* Chế độ ưu tiên khi người học trở thành học viên cao học tại Trường UFM như sau:

- Giảm 10% học phí toàn khóa học dành cho học viên là cựu sinh viên UFM;

- Giảm 5% học phí toàn khóa học dành cho học viên có người thân (Ba, Mẹ, Vợ, Chồng, Anh, Chị Em ruột) đã hoặc đang học thạc sĩ tại UFM.

* Lợi thế chỉ dành cho các em sinh viên tốt nghiệp tại UFM:  Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do Trường Đại học Tài chính – Marketing cấp trong thời gian không quá 02 năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển thì thỏa điều kiện về Môn Ngoại ngữ.

- Link tải biểu mẫu hồ sơ dự tuyển trình độ Thạc sĩ: https://daotaosdh.ufm.edu.vn/vi/bieu-mau-hoc-vu/test-4759

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

Viện Đào tạo Sau đại học

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Phòng D006, trụ sở 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Phú Nhuận, TPHCM

Tel: (+84) 028.3997.4641

Email: tuyensinhsaudaihoc@ufm.edu.vn

Website: http://daotaosdh.ufm.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daotaosaudaihocufm

Ngân Hà/nguồn UFM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top