• Thứ Tư, 10 tháng 05, 2023
  • 12:59 GMT +7

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM xét tuyển 3 ngành đào tạo thạc sĩ năm 2023

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM (HUB) đã thông báo tuyển sinh 568 chỉ tiêu cho chương trình thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Luật kinh tế trên các trang tuyển sinh chính thức.

Cụ thể, ngành Tài chính - Ngân hàng tuyển 405 chỉ tiêu, Quản trị Kinh doanh 105 và Luật kinh tế 58 chỉ tiêu.

Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp ĐH các ngành phù hợp với ngành dự tuyển, đồng thời, đạt trình độ tiếng Anh tương đương bậc ba theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam - VSTEP có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 21/6/2023.

Các ứng viên tốt nghiệp các ngành gần phải học các học phần bổ sung kiến thức bao gồm 4 môn, tương đương 12 tín chỉ, ứng viên tốt nghiệp ngành khác phải học bổ sung kiến thức 6 môn tương đương 18 tín chỉ.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM là một trong 27 trường ĐH được Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP. Trường tổ chức các lớp ôn tập và thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Theo PGS- TS Lê Đình Hạc, Trưởng Khoa Sau Đại học, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, đây là năm thứ hai trường tuyển sinh các chương trình Thạc sĩ theo hình thức xét tuyển, không thi tuyển. Nhưng năm nay tiêu chí xét tuyển không chỉ dựa vào điểm trung bình toàn khóa tốt nghiệp ĐH như năm 2022, mà được xét dựa trên thang điểm tổng hợp tối đa là 100 bao gồm các tiêu chí: Kết quả tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm công tác và bài báo khoa học (nếu có). Các ứng viên xuất sắc là cựu sinh viên của HUB cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng với giá trị lên đến gần 100% học phí từ Hội cựu sinh viên HUB – Alumni.

Chia sẻ với các ứng viên tiềm năng, đặc biệt là các ứng viên trẻ trong chương trình tư vấn tuyển sinh thạc sĩ năm 2023, PGS- TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng HUB cho biết: Bậc học ĐH trang bị cho chúng ta ở cấp độ hiểu, biết và vận dụng cơ bản, là nền tảng để bắt đầu gia nhập thị trường lao động; nhưng phát triển sự nghiệp lại là một hành trình dài của sự học, luôn đòi hỏi trang bị kiến thức chuyên sâu, khả năng phân tích, tổng hợp giải quyết các vấn đề khó, phức tạp. Do đó, trở lại giảng đường với các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ là một phần rất quan trọng trong lộ trình phát triển sự nghiệp của các học viên.

HUB

Phòng machine learning & blockchain lab mới được khai trương tại HUB. Ảnh: Đại học Ngân hàng TP HCM

PGS- TS Nguyễn Đức Trung cũng cho biết, các chương trình đào tạo nói chung và đào tạo thạc sĩ nói riêng của HUB được cập nhật đổi mới mạnh mẽ theo định hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số. Chúng ta có thể thấy các học phần như: Trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Blockchain, Machine learning trong chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính ngân hàng, bên cạnh các học phần truyền thống chuyên sâu về ngân hàng, tài chính. Chương trình HUB - MBA cũng có những nội dung rất hiện đại nhằm chuẩn bị nền tảng cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nền kinh tế số, hướng đến kỹ năng ra quyết định kinh doanh trên cơ sở dữ liệu lớn. Với chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế bạn cũng sẽ gặp những chủ đề rất “hot” về ngân hàng, chứng khoán, đất đai và kinh doanh bất động sản, lao động, sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, đấu thầu và đấu giá tài sản, giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, tội phạm kinh tế…

HUB

Chương trình thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng một trong 06 chương trình đào tạo của HUB được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Ảnh: ĐH Ngân hàng TP HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM (HUB) là trường công lập, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với lịch sử gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển. Trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo sau đại học ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ, là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, doanh nhân, nhà quản lý, nhà khoa học.

hub

Học viên Thạc sĩ HUB trong ngày lễ tốt nghiệp. Ảnh: Đại học Ngân hàng TP HCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khoa Sau đại học- Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

Tầng trệt số 36 đường Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: (028) 38 212 590 - 028. 38211704 -   (028). 38971652
Hotline : 0888 35 34 88 

Email:  khoasaudaihoc@hub.edu.vn

Website: https://khoasdh.hub.edu.vn/  

Fanpage: https://www.facebook.com/hub.saudaihoc/   

Thiên Minh/nguồn HUB

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top