Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Y khoa

Ngành Y khoa là ngành đào tạo Bác sĩ đa khoa, thời gian đào tạo 6 năm, sinh viên được học đầy đủ những kiến thức về phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ con người.

Ngày 14/8/2020, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học (ĐH) Quốc tế Hồng Bàng (mã trường: HIU) đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học, mã ngành 7720101. Như vậy, với khối Khoa học Sức khỏe, HIU có tổng cộng 6 ngành: Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Răng Hàm Mặt, Xét nghiệm y học, Dược và Y khoa.

Thời gian học và Chương trình đào tạo

Ngành Y khoa là ngành đào tạo Bác sĩ đa khoa, thời gian đào tạo 6 năm, sinh viên được học đầy đủ những kiến thức về phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ con người.

Ngày nay, những thành tựu của khoa học, công nghệ đang thúc đẩy sự phát triển thần kì của y học, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao, tuy nhiên, số lượng bác sĩ của nước ta vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngoài các bệnh viện Trung ương và địa phương, ngày càng có nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân có nhu cầu tuyển dụng nhân lực khối ngành sức khoẻ, đặc biệt là bác sĩ đa khoa.

TS. BS. Nguyễn Thành Đức – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 175 – Trưởng ngành Y Đại học HIU chia sẻ về ngành trong chuyến tham quan và tìm hiểu ngành Y của các em học sinh THPT

TS- BS Nguyễn Thành Đức, Trưởng ngành Y Đại học HIU chia sẻ về ngành trong chuyến tham quan và tìm hiểu ngành Y của các em học sinh THPT

Năm 2020, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức tuyển sinh khoá đầu tiên ngành Y khoa. Chương trình học Y khoa của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để sinh viên có được nền giáo dục y khoa tốt nhất.

Sinh viên sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm và sẽ được lĩnh hội kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên nền tảng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Sinh viên HIU cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của Khoa Y với các đối tác là các bệnh viện, các trung tâm y tế về y tế công cộng trong nước và quốc tế là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Hội tựu đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong ngành Y

Với đội ngũ giảng viên đầu ngành, giàu kinh nghiệm như TS- BS Nguyễn Thành Đức, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 175 – Trưởng ngành Y; PGS- TS Mai Văn Thìn, người có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy về giải phẫu và phẫu thuật thực hành; PGS- TS Trần Quang Vinh với 35 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại Ấn Độ và Hoa Kỳ; TS Vũ Gia Phong tốt nghiệp tại ĐH California Berkeley, Trường đại học Công lập số 1 thế giới (theo bảng xếp hạng USnews) và TS Huỳnh Nhật Phương Kim, chuyên gia về Sinh học tế bào và sinh học phân tử tu nghiệp từ Nhật về…

TS- BS Nguyễn Thành Đức, nói: “Tôi mong muốn được đem những khả năng, kiến thức chuyên môn của mình truyền đạt cho thế hệ sinh viên Y khoa, góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội”.

Chương trình học tiệm cận với nền y học thế giới nên sau khi tốt nghiệp ngành Y khoa tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các cơ sở đào tạo y dược, các viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe, bao gồm cả các tổ chức nhà nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực sức khỏe.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngành Y khoa bằng 6 phương thức xét tuyển. Đối với thí sinh đăng phương thức xét học bạ THPT sẽ chọn xét tuyển 1 trong 3 tổ hơp gồm:  A00 (Toán, Lý, Hoá), B00 (Toán, Hoá, Sinh), C02 (Toán, Hoá, Ngữ Văn). Các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT xét tuyển bằng 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hoá), B00 (Toán, Hoá, Sinh), C02 (Toán, Hoá, Ngữ Văn), D90 (Toán, KHTN, Tiếng Anh).

Năm 2020, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có 6 phương thức xét tuyển. Trong đó, phương thức xét học bạ (45% chỉ tiêu) đang được nhiều thí sinh lựa chọn vì các em có thể được học ngành yêu thích với 39 chuyên ngành đào tạo.

Phương thức xét học bạ có 3 hình thức bao gồm: Xét tổng điểm 5 học kỳ trong học bạ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12); Xét tổng điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12, Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại online.hiu.vn.

Riêng đối với các ngành thuộc Khối Sức khoẻ và Khối Giáo dục, thí sinh phải đạt yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế Tuyển sinh năm 2020, cụ thể:

- Các ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược, Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên

- Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Giáo dục thể chất: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

Ngoài Phương thức xét học bạ, Phương thức thi kiểm tra năng lực theo dạng SAT 2 cũng là Phương thức thứ hai thu hút nhiều thí sinh nhất. Trường đang nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 4/9/2020. Ngày dự kiến thi tuyển 5,6/9/2020.

Theo chính sách học bổng 2020 của HIU, từ nay đến hết ngày 30/8, thí sinh có kết quả đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sẽ nhận ngay suất học bổng từ HIU khi hoàn thành đăng ký xác nhận nhập học sớm, giá trị học bổng lên đến 20% học phí/học kỳ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Tầng 1 – Số 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.

ĐT: 028. 7308 3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 69 2015 – 0964 239 172

Website: www.admissions.hiu.vn   Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Lê Nguyễn (nguồn: HIU)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top