Lợi ích khi du học Đài Loan theo chương trình liên kết quốc tế 2+2

Sinh viên sẽ được đào tạo 2 năm đầu tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM với những học phần cơ bản, cơ sở ngành trước khi chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại Meiho University

Đài Loan không chỉ nổi tiếng trong phạm vi toàn cầu với tháp 101 tầng (Taipei 101), với công nghệ bán dẫn mà còn là chất lượng giáo dục đã được các tổ chức uy tín về đánh giá chất lượng giáo dục trên Thế giới xếp hạng cao suốt nhiều năm qua. Cách tiếp cận giáo dục của Đài Loan nhằm đào tạo ra những cử nhân, kỹ sư có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc. Năm 2021, Đài Loan tiếp tục là nơi có nhiều trường ĐH được xếp các thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới.

Trong suốt quá trình đào tạo bậc ĐH, sinh viên không chỉ được đào tạo về cơ sở lý thuyết mà còn được chú trọng rèn luyện về kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc thực hành, thực tập tại các công ty, tập đoàn trước khi tốt nghiệp. Đó là một trong các cơ sở vững chắc để đảm bảo người học sẽ thích nghi tốt với công việc sau khi tốt nghiệp cũng như hoàn toàn có thể học lên các bậc học cao hơn.

Từ năm học 2013-2014, Bộ GD-ĐT đã đồng ý cho Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM (HUFI) kết hợp với Meiho University - Đài Loan thực hiện liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân của Meiho University theo mô hình 2+2 đối với các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm (LK7720398), Khoa học và Công nghệ sinh học (LK7420201) và Quản trị kinh doanh (LK7340101).

Sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu.

Sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu.

Các chương trình đang vận hành tại HUFI được đối tác nước ngoài biên soạn và chuyển giao cho HUFI để vận hành. Các chương trình này đều được các tổ chức kiểm định uy tín trên thế giới thẩm định và công nhận. Sinh viên được nhặn văn bằng quốc tế, có uy tín và chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới.

Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm và đạt được các tiêu chí theo yêu cầu của phía đối tác.

Sinh viên được trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế với chi phí phù hợp. Học phí và sinh hoạt phí không quá cao như các nước phát triển khác, chi phí tại các khu vực như Pingtung county cũng tương đương như tại TP HCM, do đó rất phù với với kinh tế của đại bộ phận sinh viên Việt Nam. Sinh viên sẽ được đào tạo 2 năm đầu tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM với những học phần cơ bản, cơ sở ngành trước khi chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại Meiho University. Trong thời gian đào tạo 2 năm tại HUFI, một số học phần sẽ được giảng dạy bởi giảng viên đến từ Meiho University. Ngoài việc được học tập bằng tiếng Anh, sinh viên cũng được trang bị thêm tiếng Hoa từ giảng viên là người bản ngữ, đó là cơ hội để các em làm quen dần với môi trường, con người và văn hóa Đài Loan để các em bớt bỡ ngỡ hơn khi chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại Meiho University.

Cơ hội làm việc tại Đài loan và các công ty đa quốc gia, cũng như công ty của Đài Loan tại Việt Nam: Theo thống kê, khoảng 30% sinh viên tốt nghiệp các chương trình liên kết quốc tế 2+2 này đã nhận được học bổng toàn phần của các trường ĐH uy tín của Đài Loan để theo học thạc sỹ, xấp xỉ 100% sinh viên còn lại đã nhận được việc làm tại Việt Nam hoặc Đài Loan.

Một ưu điểm khác khi theo học tại Đài Loan đó là khoảng cách về địa lý không quá xa giữa Việt Nam và Đài loan, hiện nay đã có đường bay giá rẻ trực tiếp nối giữa Việt Nam và Đài Loan sẽ rất thuận tiện cho các bạn sinh viên để đi chuyển qua lại. HUFI và Meiho University luôn hỗ trợ gia đình các sinh viên có mong muốn sang Đài Loan thăm sinh viên vào dịp tết nguyên đán hoặc kỳ nghỉ hè.

Sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan là khá lớn: Tết trung thu, Tết Đoan Ngọ, Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên tiêu… Thời gian bắt đầu năm học, nghỉ hè, nghỉ tết trùng với Việt Nam nên rất thuận lợi cho sinh viên và gia đình khi có thể có những kỳ nghỉ hè và nghỉ tết cùng nhau.

Một số thông tin tuyển sinh các chương trình liên kết quốc tế 2+2 tại HUFI:

1. Điều kiện tham gia học chương trình liên kết quốc tế 2+2

- Đã tốt nghiệp THPT;

- Điểm học bạ trung bình từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6.0 trở lên;

- Nếu bạn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chưa đủ năng lực ngoại ngữ để theo học, Nhà trường có các khóa bổ trợ tiếng Anh cho sinh viên chương trình liên kết 2+2.

2. Lợi ích khi du học Đài Loan theo chương trình liên kết quốc tế 2+2

- Được tư vấn nhiệt tình và miễn phí;

- Được học các học phần ngôn ngữ Hoa do giáo viên Đài Loan trực tiếp giảng dạy;

- Được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ du học;

- Được thực tập có hưởng lương tại Đài Loan;

- Được hỗ trợ xin học bổng sau ĐH nếu sinh viên có nhu cầu;

- Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Đài Loan hoặc các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương ưu đãi.

Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline 0867181140 để nhận được tư vấn cụ thể.

Minh Trang/nguồn Hufi
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top