Phỏng vấn trực tuyến, tuyển thẳng vào ĐH

Kỳ phỏng vấn tuyển sinh của phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh quốc tế đợt 1 hệ ĐH chính quy của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Thí sinh tham gia phỏng vấn trực tuyến

Thí sinh tham gia phỏng vấn trực tuyến

Kỳ phỏng vấn lần này có sự tham gia của đông đảo học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada, Philippines… học sinh tốt nghiệp chương trình THPT quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh trở về Việt Nam khi dịch Covid-19 bùng phát năm 2020.

Đa số thí sinh tham gia phỏng vấn xét tuyển vào các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế các ngành Răng Hàm Mặt, Y khoa, Quản trị Kinh Doanh (Đại học Bedfordshire) và các ngành Ngôn ngữ Anh, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Quan hệ công chúng, Digital Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật kinh tế…

Bên cạnh các bạn học sinh đang theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam, phần đông thí sinh dự phỏng vấn tuyển sinh đều tốt nghiệp THPT quốc tế và là du học sinh các trường CĐ và ĐH của Mỹ, Úc, Canana trở về Việt Nam do đại dịch Covid-19.

Như trường hợp của bạn Võ Khánh Hưng, tốt nghiệp Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) năm 2018, Hưng du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, bạn tạm dừng việc học trở về Việt Nam. Tại quê nhà, chứng kiến dịch Covid bùng nổ và công việc tuyệt vời của đội ngũ Y bác sĩ Việt Nam, Khánh Hưng mong muốn và quyết tâm trở thành bác sĩ y khoa để có thể giúp đỡ cho nhiều người hơn. Và bạn đã đăng ký ngành Y khoa của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Tương tự như trường hợp của bạn Khánh Hưng, bạn Võ Viết Nhân, du học sinh Mỹ phải tạm dừng việc học tại trường Saint Paul American School – Clark Secondary vì dịch Covid-19.

Trả lời trước Hội đồng phỏng vấn ngành Y khoa TS. Nguyễn Thành Đức – Trưởng khoa Y về lý do học Y khoa, Viết Nhân chia sẻ: “Em có niềm đam lớn với môn Hóa và Sinh. Thêm nữa, khi bước chân sang Mỹ du học. Mặc dù điều kiện y tế rất tốt nhưng do là du học sinh nên rào cản về ngôn ngữ là vấn đề khá lớn trong quá trình bọn em đến bệnh viện. Sẽ rất là khó để có thông dịch viên người Việt Nam để phiên dịch cho bọn em. Nên em quyết định theo tiếp tục đeo đuổi đam mê và thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ”.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đồng thời tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16 tại THPT, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng quyết định tổ chức phỏng vấn trực tuyến thay vì yêu cầu thí sinh tham gia phỏng vấn trực tiếp như 2 năm trước đây.

Theo ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, đại diện Hội đồng tuyển sinh cho biết: “Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đến từ rất nhiều tỉnh, thành và nhiều quốc gia khác nhau. Nếu tập trung lại để phỏng vấn trực tiếp như các kỳ tuyển sinh trước thì thí sinh sẽ rất mất thời gian di chuyển. Trong khi phương thức xét tuyển thẳng thông qua hình thức phỏng vấn của trường là để để đánh giá năng lực, kỹ năng, phẩm chất và định hướng nghề nghiệp của thí sinh nên phỏng vấn trực tuyến cũng có thể đánh giá được thí sinh. Đặc biệt đây là phương án phù hợp nhất trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay”.

Dự kiến, trong một vài ngày tới Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ công bố kết quả những thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng căn cứ vào hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Sau kỳ phỏng vấn này, Nhà trường sẽ chính thức nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh các đợt tiếp theo bằng 6 phương thức:

Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT

Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU

Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test)

Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng

Phương thức 6: Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khuyến khích thí sinh lựa chọn hình thức đăng ký xét học bạ trực tuyến tại http://online.hiu.vn/tuyen-sinh và nộp hồ sơ bưu điện về Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Các thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh đại học năm 2021 của HIU tham khảo TẠI ĐÂY.

Thu Hà/nguồn HIU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top