Thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ đã trở thành phương thức xét tuyển chính của hầu hết các trường đại học. Để tăng cơ hội vào ĐH, thí sinh vì thế cũng đổ xô nộp hồ sơ từ rất sớm.

Th.S Phạm Thị Huyền Vân, phụ trách bộ phận nhận hồ sơ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Th.S Phạm Thị Huyền Vân, phụ trách bộ phận nhận hồ sơ, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết mới chỉ gần một tháng nhận hồ sơ, trường đã nhận được khoảng 3.000 nguyện vọng đăng ký. Số này tăng đáng kể so với năm ngoái, do thí sinh muốn có những “giải pháp an toàn” trước kì thi tốt nghiệp THPT.”

Trong đó, nhóm ngành thu hút thí sinh nộp hồ sơ vẫn là các ngành kinh tế - quản trị - thực phẩm như marketing, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, tài chính ngân hàng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học,… Th.S Vân cho biết thêm.

Th.S Dương Thị Xuân lợi, Phó Trưởng ban tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết khi tham gia các chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh trên địa bàn TP HCM, các em học sinh quan tâm rất nhiều về các ngành như: Marketing, luật linh tế, Tài chính ngân hàng, ngôn ngữ Anh,…. Cô Lợi còn cho biết thêm rằng ngoài các chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, hệ thống ngành nghề phải thay đổi thường xuyên và các công cụ lựa chọn ngành nghề cần phải cập nhật thường xuyên hơn nữa. Bản thân thí sinh cần phải phân biệt được mình “thích” với mình “phù hợp” với các ngành nghề nào, phù hợp học trường nào mới chọn chính xác được”.

Xét tuyển học bạ đã trở thành phương thức xét tuyển chính của hầu hết các trường đại học. Theo TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng Ban công tác sinh viên, ĐHQG TP HCM, thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ cũng bình đẳng như mọi phương thức khác. Nếu thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ vào ngành, trường phù hợp thì nên xác nhận nhập học để chắc chân một suất vào ĐH mà không cần phải quan tâm đến việc xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lê Minh/nguồn Hufi
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top