• Thứ Bảy, 22 tháng 06, 2024
  • 10:59 GMT +7

Trường ĐH Gia Định mở 4 ngành mới

Trường ĐH Gia Định vừa mở thêm 4 ngành mới bao gồm: Công nghệ truyền thông, công nghệ tài chính, luật kinh tế và kinh doanh thương mại.

Sinh viên Trường ĐH Gia ĐỊnh thực tập tại Mobifone

Sinh viên Trường ĐH Gia Định thực tập tại Mobifone

ThS- Luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết việc mở thêm chuyên ngành mới nằm trong định hướng phát triển của nhà trường, giúp học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và nắm bắt xu hướng.

“Hiện tại Trường ĐH Gia Định đã chuẩn bị nguồn lực để xây dựng và triển khai chương trình đào tạo mới với cách tiếp cận hiện đại theo nguyên tắc căn bản, mở, linh hoạt. Nhà trường đã có chủ trương và quy hoạch mở ngành này để đa dạng hóa lĩnh vực đào tạo, thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển trường trong giai đoạn 2023-2024”- ông Chung cho biết thêm.

Nắm bắt sự bùng nổ của ngành truyền thông trong kỷ nguyên số, ngành công nghệ truyền thông đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia sáng tạo nội dung, quản lý mạng xã hội, phân tích dữ liệu truyền thông,...

Cũng gắn với từ khóa “công nghệ”, công nghệ tài chính (Fintech) là ngành học kết hợp giữa công nghệ và tài chính, tập trung vào việc sử dụng công nghệ (AI, Big data, Blockchain, Deep learning, Machine learning, VR/AR…) để tạo mới hoặc cải thiện hiệu quả sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực tài chính. Tại nước ta, công nghệ tài chính phát triển đa dạng với các ứng dụng tác động đến hầu hết hoạt động của ngành tài chính như chứng khoán, bảo hiểm, tín dụng, thanh toán, chuyển tiền… 

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thường phát sinh những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý, chính vì thế hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Ngành luật kinh tế theo đó càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Sinh viên theo học luật kinh tế sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành mới thứ 4 – kinh doanh thương mại có độ hot không kém bất cứ ngành học triển vọng nào. Kinh doanh thương mại là một ngành học được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến thương mại trong nước và quốc tế, bao gồm: tiếp thị, trao đổi, quản lý bán hàng,…

Với đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm thực tiễn và cơ sở vật chất hiện đại, GDU cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng cao, giúp sinh viên phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và năng lực để trở thành những chuyên gia thành công trong các lĩnh vực mới đầy tiềm năng.

Trường ĐH Gia Định hiện đào tạo 53 ngành, chuyên ngành trong đa dạng lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Quản trị, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ, Truyền thông số.. Trường dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy đối với phương thức xét kết quả học bạ THPT. Thí sinh có thể xét tuyển khi có tổng điểm trung bình HKI, HKII lớp 11 và HKI lớp 12 từ 16,5 điểm.

Xét tuyển trực tuyến: https://xettuyen.giadinh.edu.vn

Liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 để được hỗ trợ 24/7.

Trinh Nữ/nguồn ĐH Gia ĐỊnh

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top