• Thứ Sáu, 22 tháng 07, 2022
  • 19:35 GMT +7

Trường ĐH Kinh tế- Luật mở chương trình đào tạo Luật và Chính sách công

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (UEL) đã ký Quyết định về việc mở chương trình đào tạo Luật và Chính sách công trình độ ĐH.

Trường ĐH Kinh tế- Luật, cho. biết chương trình đào tạo Luật và Chính sách công thuộc ngành Luật có thời gian đào tạo 4 năm, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Luật.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng mở (kết hợp luật công và luật tư) để sinh viên hoàn toàn có khả năng thích ứng với công việc ở các vị trí khác nhanh chóng nhờ có kiến thức hiện đại về pháp luật công và pháp luật tư, về quản lý nhà nước với trình độ tiếng Anh đạt chuẩn, kỹ năng đánh giá cũng như xử lý các vấn đề về chính trị - pháp luật.

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Luật chương trình Luật và Chính sách công có thể làm việc trong cho các nhóm ngành nghề sau:

Nhóm 1: Có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, nhất là các cơ qua chủ yếu là UBND các cấp, các cơ quan bảo vệ pháp luật như Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án, công an...; làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị - xã hội.

Nhóm 2: Làm việc cho các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý như luật sư, tư vấn viên trong các công ty, văn phòng luật, văn phòng công chứng trong và ngoài nước; chuyên viên pháp chế, tư vấn viên trong các công ty, doanh nghiệp có yêu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

Nhóm 3: Giảng dạy và nghiên cứu tại các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật, hành chính - chính trị như các trường đại học, cao đẳng, trung học, trung tâm, viện nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan.

Nhóm 4: Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến chính sách pháp luật.

Từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 20/8, thí sinh có mong muốn học chương trình đào tạo Luật và Chính sách công có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng đăng ký của Bộ GD-ĐT.

Tuệ Minh/nguồn UEL

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top