• Thứ Sáu, 23 tháng 04, 2021
  • 20:44 GMT +7

Trường ĐH Kinh tế TP HCM triển khai 4 chương trình đào tạo song ngành

Chương trình đào tạo song ngành tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy, chuyển điểm ở các học phần của các chương trình khác nhau; kế hoạch học tập linh hoạt giúp người học chủ động trong quá trình học tập của mình và có cơ hội nhận bằng ĐH thứ hai.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế TP HCM triển khai 4 chương trình đào tạo song ngành, gồm: Kinh doanh nông nghiệp - Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Bảo hiểm - Tài chính; Quản lý công - Luật; Kinh doanh nông nghiệp - Kinh doanh quốc tế (dành riêng cho người học tại Phân hiệu Vĩnh Long).

PGS- TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết các chương trình đào tạo song ngành mới sẽ theo hướng tích hợp kết hợp giữa các ngành học có kiến thức bổ sung cho nhau, giúp người học tiết kiệm thời gian và có kế hoạch học tập hợp lý. Nhờ đó, người học khi tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh và nhanh chóng gia nhập thị trường lao động chất lượng cao trên nhiều lĩnh vực.

5 ưu điểm nổi bật của chương trình song bằng tại Trường ĐH Kinh tế TP HCM:

- Người học được nhận hai bằng Cử nhân riêng biệt;

- Thời gian học tập rút ngắn từ 4,5 đến tối đa 5 năm dành cho hệ chính quy tập trung;

- Nội dung chương trình được thiết kế tối ưu cho việc học song ngành. Các môn học tự chọn và có tính giao thoa của hai ngành được tăng cường để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức có tính hệ thống trong quá trình học tập, đồng thời đảm bảo đủ số tín chỉ bắt buộc của mỗi ngành đào tạo theo quy định.  

- Thời khoá biểu được bố trí khoa học và phù hợp với năng lực học tập của sinh viên, không để xảy ra tính trạng học dồn hoặc trùng lịch giữa các môn.

- Sinh viên được giảm học phí các học phần thuộc ngành học thứ hai theo quy định của UEH.

Lê Minh/nguồn UEH

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top