• Thứ Bảy, 03 tháng 09, 2022
  • 20:43 GMT +7

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lần đầu tuyển sinh ngành Y học cổ truyền

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa được Bộ GD-ĐT cấp phép đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học.

Cơ hội việc làm ngành YHCT đang rất rộng mở bởi vì nhu cầu nhân lực Bác sĩ ngành này đang thiếu trầm trọng.

Cơ hội việc làm ngành Y học cổ truyển đang rất rộng mở bởi vì nhu cầu nhân lực Bác sĩ ngành này đang thiếu trầm trọng.

Thạc sĩ Trần Thuý Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), cho biết ngành Y học cổ truyền (mã ngành 7720115) được tổ chức tuyển sinh ngay trong năm nay.

Trường xét tuyển ngành Y học cổ truyền theo 5 phương thức xét tuyển như xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức; Xét kết quả kỳ thi SAT; xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

Y học cổ truyền

Không chỉ châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã có xu hướng trở về với tự nhiên qua việc sử dụng ngày càng nhiều các hiệu pháp tự nhiên hay các phương pháp điều trị của YHCT để dự phòng, chữa trị và nâng cao sức khỏe. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có khoảng 15 triệu người thường xuyên sử dụng các thuốc cây cỏ ở các mức độ khác nhau,với chi phí hàng năm lên tới 30 tỷ đô la.

Ngoài ngành Y học cổ truyền, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đang tuyển sinh các ngành khác thuộc khối ngành sức khoẻ như ngành Y đa khoa, điều dưỡng, dược học, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

Hiện nay, 62/63 tỉnh thành Việt Nam đều có bệnh viện chuyên khoa Y học cổ truyền. Trong hầu hết các bệnh viện đa khoa, hệ thống phòng khám Đông y và các cơ sở y tế trên toàn quốc đều có khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

Ng. Mai/nguồn HIU

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top