• Thứ Ba, 12 tháng 12, 2023
  • 13:53 GMT +7

Sinh viên, cựu sinh viên hài lòng khi học tại Trường CĐ Kỹ Nghệ II

Tốt nghiệp Trường CĐ Kỹ Nghệ II, nhiều sinh viên đã có việc làm đúng chuyên ngành, ổn định cuộc sống…

Sinh viên Trường CĐ Kỹ nghệ II

Sinh viên Trường CĐ Kỹ nghệ II

“Chất lượng đào tạo của HVCT ngày càng được nâng lên, khẳng định vị thế trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Tấn Dũng nhận định tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 của Trường CĐ Kỹ Nghệ II (HVCT).

Đào tạo gắn với doanh nghiệp

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng khẳng định, với chương trình đào tạo bám sát thực tế doanh nghiệp, sinh viên Trường CĐ Kỹ Nghệ II tốt nghiệp là lực lượng lao động vững tay nghề, có kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới ngày càng khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

“Để giữ vững vị thế của mình, hướng đến đào tạo nghề xứng tầm khu vực phía Nam, trường cần thường xuyên đổi mới chương trình, đẩy mạnh liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp”- Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, đề nghị.

Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II, PGS- TS Bùi Văn Hưng, cho biết trường có nền tảng và kinh nghiệm thực hiện tự chủ trong một số hoạt động. Đội ngũ cán bộ, giảng viên năng động, sáng tạo, có trình độ đào tạo đáp ứng yêu của thị trường lao động. Bên cạnh đó, trường đã hình thành mạng lưới doanh nghiệp liên kết trong đào tạo, từ đó mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp ngày càng định hình và khẳng định hiệu quả. Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II cam kết giữ vững vị thế của trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Việt Nam, là hình mẫu của cả nước.

Sinh viên HVCT dành nhiều giải thưởng lớn

Sinh viên Trần Đặng Anh Vũ (Lớp Ô tô chất lượng cao) cho biết em hài lòng khi chọn Trường CĐ Kỹ nghệ II là môi trường học tập của mình. “Trang thiết bị đào tạo tại trường tiệm cận với trang thiết bị thực tế doanh nghiệp, đây là một trong những lợi thế phát triển tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp”- Vũ nói.

Tại cuộc thi Kỹ năng nghề TP HCM năm 2023, với nội dung “Cơ khí động cơ Camry” và “Hiệu chỉnh động cơ xe Mazda”, Trần Đặng Anh Vũ xuất sắc giành giải Nhất nghề Công nghệ ô tô. Vũ nói học tại HVCT, em có nhiều cơ hội phát triển bản thân như sớm tiếp cận doanh nghiệp, được trải nghiệm các kỳ thi kỹ năng nghề, đặc biệt là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Giải thưởng là động lực để bản thân tiếp tục học tập và nâng cao tay nghề, tự tin tham gia thị trường lao động.

Trần Đặng Anh Vũ là sinh viên đến từ huyện Tân Châu, tỉnh An Giang, ở bậc học phổ thông  nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi. Trước đó, Vũ đủ khả năng vào các trường ĐH nhưng quyết định chọn HVCT để học tập. Trong thời gian chờ tốt nghiệp, Vũ đã và đang thực tập tại Ford An Phú; Subaru Bình Dương và Kia Mazda Thảo Điền. Đây cũng là nơi mà Vũ sẽ chọn để làm việc.

Với cựu sinh viên Nguyễn Thái Phương (sinh năm 1997, Khoa Bảo hộ Lao động và môi trường), thì HVCT là môi trường tốt để học tập, rèn kỹ năng nghề. Anh cho biết học nghề đã mang lại thu nhập ổn định sau khi ra trường, có cơ hội đi nhiều nơi để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Thông tin từ Trường CĐ Kỹ nghệ II, cho biết khi Thái Phương còn là sinh viên của trường, anh đã đại diện sinh viên Việt Nam tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới năm 2019 ngành Công nghệ nước. Tại kỳ thi này, Thái Phương ghi tên mình vào bảng vàng thành tích cho đoàn Việt Nam với Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc. Với những thành tích của mình, Phương là một trong 10 đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2021 do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp bổ nhiệm.

Tạo mạng lưới liên kết, hợp tác đào tạo, tuyển dụng...

Để đảm bảo quyền lợi các bên, trong đó quyền lợi người học, Trường CĐ Kỹ nghệ II đã tạo được mạng lưới liên kết là các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, có uy tín trong nước và quốc tế như: Samsung; Intel; VietJet; Strategix Training Group; Toyota Đông Sài Gòn; Toyota Biên Hòa; Ô tô Ford Phú Mỹ; Ô tô Việt Nhật; Nguyễn Hoàng Century; Công ty TNHH Roeders; Công ty TNHH Cơ khí Q.C.S; Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Sakura; Công ty Cơ khí chính xác CNS Amura; Công ty CNCTech Saigon; Công ty TNHH Mitsuba Việt Nam; Côngty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam; Công ty TNHH Shiogai Seiki; Công ty CP Thép Thủ Đức - VNSTEEL...

13 ngành, nghề miễn, giảm học phí

Năm 2024, Trường CĐ Kỹ nghệ II đào tạo 24 nghề trình độ TC và 30 ngành, nghề trình độ CĐ, trong đó có 13 ngành, nghề được miễn, giảm học phí. Cụ thể:

- 1 Nghề miễn học phí: Xử lý nước thải công nghiệp

- 12 ngành, nghề giảm 70% học phí, gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Hướng dẫn du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Điện công nghiệp; Công nghệ ô tô; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Dược; Kỹ thuật thoát nước & Xử lý nước thải; Hàn; Cắt gọt kim loại; Kỹ thuật xây dựng; May thời trang

Vì sao nhiều học sinh chọn học tại HVCT?

- Trường công lập - học phí thấp;

- Trang thiết bị đào tạo hiện đại đáp ứng Cuộc CMCN 4.0 và xu hướng hội nhập;

- Đào tạo nghề trọng điểm của TP, quốc gia, khu vực...

- Sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp;

- Giảng viên và chuyên gia doanh nghiệp giàu kinh nghiệm;

- Cơ hội tham gia các cuộc thi: Kỹ năng nghề; Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...;

- Có việc làm ngay sau tốt nghiệp;

- Dễ dàng liên thông lên CĐ-ĐH...

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ NGHỆ II

Địa chỉ: 502 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Website: https://www.hvct.edu.vn/

Fanpage: Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

Fanpage tuyển sinh: Tuyển sinh trường cao đẳng kỹ nghệ II

Tổng đài: 1900.966.916 - Hotline: 039 511 3839

Email: phongtuyensinh@hvct.edu.vn

Minh Hằng/nguồn HVCT

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top