• Chủ Nhật, 26 tháng 02, 2023
  • 15:46 GMT +7

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp

Nhu cầu làm đẹp ở nước ta tăng 7% mỗi năm nhưng nhân lực cho ngành này đang có nhiều vấn đề, chưa được đào tạo bài bản chuyên nghiệp.

Chăm sóc sắc đẹp

Ảnh minh hoạ

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp mã ngành đào tạo chăm sóc sắc đẹp. Đưa trường trở thành một trong số ít những cơ sở giáo dục ở phía Nam được phép tuyển sinh và đào tạo nhóm ngành, nghề dịch vụ thẩm mỹ.

Theo kế hoạch, năm nay Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xét tuyển 150 chỉ tiêu cho ngành học mới này.

Tại buổi tọa đàm "Ý nghĩa và lợi ích của việc ban hành Bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại số" do Viện Nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng phối hợp với Viện Phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam tổ chức cuối năm 2022, các chuyên gia cho biết nhu cầu làm đẹp ở nước ta tăng 7% mỗi năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Việt Nam đã và đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình đáp ứng xu hướng hội nhập mới, xây dựng thương hiệu, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng. Trong đó, nhân lực cho ngành này đang có nhiều vấn đề, chưa được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Việc tập trung chuẩn hóa, đào tạo nguồn nhân lực, làm sao phát triển bền vững cho ngành này là một yêu cầu cấp thiết.

Y Vân (TH)

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top