• Thứ Năm, 25 tháng 04, 2024
  • 15:56 GMT +7

Quận 8- TP HCM công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025

Nếu số học sinh đăng ký vào học nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Trường THCS Lý Thánh Tông (quận 8- TP HCM) sẽ hiện khảo sát vào lớp 6.

tuyển sinh đầu cấp

Ảnh minh hoạ

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho năm học 2024-2025 vừa được UBND quận 8 công bố. Theo quyết định này, tất cả các đơn vị công lập trong khu vực sẽ thực hiện quá trình tuyển sinh trực tuyến thông qua Hệ thống Thông tin Địa lý (GIS) tại địa chỉ http://gis.hcm.edu.vn. Ưu tiên sẽ được dành cho việc sắp xếp học sinh vào các trường gần nơi cư trú.

Để đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả, quá trình đăng ký nhập học cũng sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Phụ huynh và học sinh sẽ thực hiện hai giai đoạn: kiểm tra thông tin tuyển sinh và sau đó xác nhận nhập học thông qua hệ thống dữ liệu tuyển sinh đầu cấp của Sở GD-ĐT tại địa chỉ: http://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn. Hồ sơ giấy sẽ chỉ được nộp trực tiếp tại trường sau khi đã xác nhận nhập học.

Đối với lớp mầm non 5 tuổi và các lớp khác, các trường sẽ huy động trẻ 5 tuổi gần khu vực cư trú theo bản đồ GIS vào trường mầm non. Tất cả trẻ em trong độ tuổi này phải khai báo hoặc cập nhật thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu, bao gồm thông tin về nơi ở hiện tại. Các trẻ đã theo học trong năm học trước sẽ tiếp tục học tại cùng một trường trong năm học mới.

Quận 8 cũng tiếp tục tuyển sinh vào lớp mầm chương trình chất lượng cao tại Trường Mầm non 19-5 và lớp 6 chương trình "trường tiên tiến, hội nhập quốc tế" tại Trường THCS Lý Thánh Tông. Tuyển sinh vào lớp 6 sẽ được thực hiện thông qua khảo sát tại trường, và nếu có nhiều hơn số lượng học sinh cần tuyển, quá trình này sẽ được điều chỉnh theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP HCM.

Quy trình tuyển sinh cho lớp 1 và 6 sẽ được chia làm hai đợt. Ở đợt đầu tiên, ưu tiên sẽ được dành cho các học sinh cư trú trên địa bàn. Đợt thứ hai sẽ xem xét các trường hợp còn thiếu sót và phụ huynh không đồng ý với kết quả tuyển sinh của nhà trường. Quận cũng tiếp tục tuyển sinh vào lớp 1 tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Ngạn theo chương trình chất lượng cao "trường tiên tiến, hội nhập quốc tế".

Phụ huynh xem chi tiết tại đây

Vân Anh/nguồn UBND quận 8

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top