• Thứ Ba, 12 tháng 01, 2021
  • 19:38 GMT +7

Vì sao trường ĐH săn đón thí sinh chương trình Tú tài Quốc tế?

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) luôn được công nhận và hưởng sự ưu ái từ các trường đại học trên toàn thế giới. Chính vì vậy, cánh cửa vào trường đại học dành cho các em rất rộng mở.

Hàng ngàn trường đại học (ĐH) và các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao học sinh IB vì chương trình nhắm đến tăng cường thế mạnh, khắc phục điểm yếu và phát triển chúng thành những nhân tài. Thêm vào đó, hiện nay, học sinh tốt nghiệp Chương trình IB không phải qua thi tuyển đầu vào để vào các trường ĐH trong nước và quốc tế.

Học gì từ Chương trình IB?

Tesla kết hợp giữa nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD- ĐT), đồng thời bổ sung các chương trình giảng dạy tiên tiến của chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, với chương trình của Bộ GD- ĐT thì Tesla chọn lọc để phù hợp với các tiêu chí của chương trình IB.

Chương trình tú tài quốc tế do Tesla giảng dạy đang là xu thế giáo dục của thế giới

Chương trình tú tài quốc tế do Tesla giảng dạy đang là xu thế giáo dục của thế giới

Và trong 50% chương trình giảng dạy của Tesla, chúng tôi lấy nội dung của Bộ GD- ĐT giảng dạy bằng tiếng Việt đồng thời phát triển tiếng Việt cùng lúc với tiếng Anh học thuật vì việc phát triển tiếng mẹ đẻ rất quan trọng đối với các học sinh nhỏ tuổi cũng như đặt nền tảng cho môn học Ngôn ngữ và Văn học Việt Nam trong chương trình IB MYP và DP.

Chương trình IB có 8 nhóm môn học liên môn bao gồm, theo các tiêu chí cụ thể đối với từng môn học và yêu cầu:

Ngôn ngữ và văn học; Cá nhân và xã hội; Ngôn ngữ thứ Hai; Toán học; Khoa học; Nghệ thuật; Thiết kế; Giáo dục sức khoẻ và thể chất.

Đối với chương trình IB, ngoài phần nghiên cứu chuyên sâu của học sinh thì các trường ĐH trên thế giới luôn chọn học sinh IB vì ngoài tính độc lập, học sinh còn có cơ hội phát triển và sáng tạo trong học tập.

Nếu như chương trình giáo dục Việt Nam phải học hết chương trình trung học mới bắt đầu dự thi/ nộp đơn ĐH, thì học sinh IB khi hết lớp 11 đã phải hoàn tất những chương trình mà các em dự định học tại Việt Nam hay nước ngoài.

Nhờ đó, các em đã có môt sự chuẩn bị thiết yếu, giúp bắt nhịp nhanh chóng với những yêu cầu ở bậc ĐH.

Và với những phần như bài trình bày báo cáo dự án cho đến bài luận mở rộng (extended essay), học sinh đã có những kỹ năng nghiên cứu vốn được trang bị ngay từ bậc Mầm Non đến lớp 12.

Từ lớp 9, học sinh đã làm những dự án cá nhân (personal project) đến lớp 11 – 12 là bài luận mở rộng (extended essay), như vậy, học sinh đã có những kỹ năng nghiên cứu rất rõ ràng, được trang bị ngay từ đầu.

Chính vì thế, các trường ĐH luôn nhận học sinh IB và luôn đưa học sinh IB vào lựa chọn tuyển sinh ưu tiên.

Ngoài ra, tất cả các trường dạy IB đều có sự tư vấn cho học sinh về nghề nghiệp, định hướng, chọn lựa trường ĐH, kể cả trường Việt Nam.

Một lớp học công nghệ giúp học sinh tiếp cận ngành Trí tuệ nhân tạo ngay từ cấp 2

Một lớp học công nghệ giúp học sinh tiếp cận ngành Trí tuệ nhân tạo ngay từ cấp 2

Cô Nguyễn Thị Hương Trung, Giám đốc điều hành Tesla, chia sẻ: “Học sinh IB ở Tesla học chương trình PYP, MYP nếu không tiếp tục lên DP thì hoàn toàn có thể chuyển chương trình Bộ GD-ĐT tại Tesla hoặc công lập khác, hoặc qua các trường tư thục khác. Khung chương trình IB của trường sẽ không khác gì các trường IB khác cùng một tiêu chuẩn quốc tế. Vì IB luôn luôn khuyến khích và luôn công nhận chương trình của các quốc gia trên thế giới, chứ không phải khi học IB là chúng ta sẽ hủy bỏ hết tất cả những chương trình của quốc gia đó. Vấn đề này hoàn toàn khác với những chương trình khác”.

Đặc biệt, Tesla không bắt buộc học sinh phải thông thạo tiếng Anh khi mới vào học. Tuy nhiên, khi đã trở thành học sinh của trường, các em sẽ có thể sử dụng tiếng Anh học thuật lưu loát khi các em tốt nghiệp Tú tài Quốc tế. Nhà trường có chương trình hỗ trợ tiếng Anh học thuật nằm trong thời khoá biểu của trường.

Tesla bắt đầu tuyển sinh chương trình quốc tế IB

Hệ thống Trường Tesla (Tesla education Group) thành lập năm 2015, đào tạo các bậc Mầm non – Tiểu học – Trung học với sứ mệnh cung cấp một nền giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, tập trung vào lợi ích về thể chất và tinh thần trong khi đảm bảo học sinh có nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc.

Năm học 2021 – 2022, Hệ thống Trường Tesla chính thức bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) cho khối Trung học cơ sở (lớp 6, 7, 8, 9).

Cơ sở 1 của Tesla tại Quận Tân Bình có diện tích 8.000m2, được xây dựng hiện đại

Cơ sở 1 của Tesla tại Quận Tân Bình có diện tích 8.000m2, được xây dựng hiện đại

Để hỗ trợ và phát huy truyền thống hiếu học của học sinh, hàng năm Tesla đều dành 20 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn trường. Mỗi năm số lượng học bổng được Ban Giám Đốc trao sẽ tùy vào số lượng học sinh đăng ký nhập học vào năm đó và sẽ được công bố kết quả vào cuối mùa tuyển sinh.

Với các em tham gia chương trình IB có thể nhận được học bổng từ 25% đến 100% học phí một năm học. Chương trình học bổng bắt đầu nhận đơn xét tuyển vào ngày 20/1. Tải đơn tại đây.

Hàng năm, dựa vào khả năng học tập cùng với các hoạt động đóng góp đối với cộng đồng Tesla, Hội Đồng Giáo Dục sẽ xem xét và quyết định việc tiếp tục trao học bổng cho học sinh.

Trường có 2 cơ sở và đang tiếp tục mở rộng các chi nhánh khác để đáp ứng nhu cầu học tập và sự tin tưởng của quý phụ huynh toàn quốc.

Cơ Sở 1: 171B Hoàng Hoa Thám, P.13, Quận Tân Bình, TP HCM

Cơ Sở 2: Golden Mansion, 119 Phổ Quang, P.9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 098 494 8080

Thu Hà/nguồn Tesla

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top