• Thứ Tư, 22 tháng 05, 2024
  • 20:03 GMT +7

Biến đổi xã hội, ngôn ngữ và quản trị toàn cầu

Sáng ngày 22/5, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM phối hợp với Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức hội nghị khoa học quốc gia 2024 với chủ đề “Biến đổi xã hội, ngôn ngữ và quản trị toàn cầu”.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Hơn 120 công trình nghiên cứu từ các nhà khoa học ở 36 đơn vị trong và ngoài nước gửi về tham gia. Ban tổ chức hội nghị chọn ra 20 đề tài nổi bật để triển khai thành hai phiên báo cáo, một phiên tổng thể và một phiên cho sáu phân ban.

Riêng ở phiên phân ban xoay quanh các vấn đề chuyển động của TP HCM trong bối cảnh toàn cầu mới; pháp luật trong thế giới biến đổi; nghiên cứu và dạy học tiếng Anh trong thời đại kỹ thuật số; xu hướng biến đổi trong xã hội, ngôn ngữ và quan hệ quốc tế ở Nhật Bản; xu hướng biến đổi trong xã hội, ngôn ngữ và quan hệ quốc tế ở các nước Hàn Quốc, Trung Quốc; Luật pháp trong một thế giới thay đổi.

Mục tiêu của hội nghị nhằm kết nối cộng đồng các nhà nghiên cứu về khoa học xã hội, ngôn ngữ, luật, quan hệ công chúng - truyền thông để cùng trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, phân tích thực trạng và dự báo các vấn đề liên quan đến biến đổi xã hội, ngôn ngữ và quan hệ toàn cầu. Hội nghị còn góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác giảng dạy khối ngành khoa học xã hội và ngôn ngữ trong các cơ sở đào tạo.

Thái Trang/nguồn UEF

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top