• Thứ Tư, 20 tháng 04, 2022
  • 12:24 GMT +7

Hà Nội xác minh thông tin trường yêu cầu học sinh không thi vào lớp 10

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có chỉ đạo để làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan vụ việc học sinh bị yêu cầu không thi vào lớp 10.

Liên quan thông tin một số trường học yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt chuyển trường hoặc phải cam kết không thi vào lớp 10 gây xôn xao mạng xã hội, ngày 20/4, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm nêu trên (nếu có); báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Tin nhắn của phụ huynh được chia sẻ trên mạng xã hội

Tin nhắn của phụ huynh được chia sẻ trên mạng xã hội

Liên quan vụ việc này, trong sáng 20/4, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã làm việc với 2 trường được nhắc đến trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội là trường THCS Dịch Vọng và trường THCS Nghĩa Tân để xác minh thông tin.

Theo đó, các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số các học sinh chuyển trường có cả những học sinh xếp loại học lực Giỏi. Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh, kết quả các PHHS đều khẳng định không có trường hợp nhà trường ép buộc chuyển trường.

Về việc thông tin các trường yêu cầu các học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cho biết không có chủ trương này mà giáo viên trao đổi với phụ huynh học sinh có học lực yếu để phối hợp.

"Nhằm giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình và yếu trong năm học các nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp cần có sự trao đổi với phụ huynh học sinh thường xuyên để có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trong năm học, số phụ huynh được các trường trao đổi như sau: THCS Dịch Vọng: 44 phụ huynh/12 lớp, THCS Nghĩa Tân: 21 phụ huynh/16 lớp. Nội dung các buổi trao đổi về tình hình học tập của học sinh và đề nghị các biện pháp phối hợp giữa PHHS và nhà trường, không có việc bắt học sinh phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT" - Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy nêu rõ.

Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cũng cho biết đã thường xuyên chỉ đạo các trường nâng cao chất lượng dạy học và tuyệt đối không ép buộc học sinh có học lực trung bình, yếu kém chuyển trường, không được tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Ngay sau khi nhận được phản ánh trên mạng, Phòng GD-ĐT đã kiểm tra, rà soát và một lần nữa chỉ đạo các trường nghiêm túc thực hiện nội dung trên.

Kim Huệ (tổng hợp)

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top