Học sinh TP HCM trở lại trường

Học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường học tập trực tiếp. Các nhà trường thực hiện giữ khoảng cách học sinh trong từng lớp, giãn cách các phòng học.

Ngày 11/5, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản gửi đến các cơ sở giáo dục về hướng dẫn tổ chức học tập cho học sinh khối 9 và 12.

Theo văn bản hướng dẫn này, học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường để tiếp tục học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường.

Kết hợp giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp, bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh. Thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Các trường thực hiện thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn, vệ sinh phòng dịch.

Trước đó, UBND TP HCM có thông báo khẩn về tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố.

Thông báo khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức ký về tạm ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn thành phố trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án, duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD- ĐT hoặc Phòng GD- ĐT và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM dự kiến diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/6; thi tốt nghiệp THPT 2021 trong 2 ngày 7 và 8/7/2021. 

Minh Quang/nguồn Sở GD-ĐT TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top