• Thứ Tư, 14 tháng 09, 2022
  • 09:34 GMT +7

Lọc ảo cả thí sinh đăng ký sai trên hệ thống

Những thí sinh đăng ký sai trên hệ thống thậm chí chưa thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đều được đưa vào lọc ảo.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) ngày 13/9 đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non về triển khai công tác tuyển sinh ĐH năm 2022.

Công văn cho biết Bộ GD-ĐT đã nhận được một số đơn thư phản ánh và ý kiến của một số cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non về việc có một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đúng ngành xét tuyển nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở đào tạo rà soát tất cả thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Trong trường hợp có sai sót như trên, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình (liên hệ với thí sinh nếu cần thiết)

Trước đó, tại hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022- 2023 khối giáo dục đại học tổ chức ngày 12/9, PGS- TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD- ĐT thông tin trong những ngày đầu tiên khi các trường tải dữ liệu về và tiến hành chạy thử điểm chuẩn đã phát hiện một số sai sót của thí sinh.

Cụ thể, nhiều em đăng ký vào hệ thống nhưng đăng ký nhầm tổ hợp hoặc phương thức xét tuyển và phản ánh về các trường mà các em mong muốn trúng tuyển và một số lượng lớn thí sinh ở TP HCM, Hà Nội không tiến hành thanh toán lệ phí. Về nhóm thí sinh đến nay vẫn chưa thanh toán được lệ phí xét tuyển, Vụ Giáo dục Đại học đề xuất lãnh đạo Bộ GD- ĐT đưa danh sách tất cả thí sinh này vào xét tuyển, để các em thực hiện trách nhiệm của mình sau. Việc nộp lệ phí vẫn thực hiện trực tuyến, đảm bảo nguyên tắc thống nhất trong toàn hệ thống, không gây khó khăn cho thí sinh.

Nhất Mai/nguồn Bộ GD-ĐT

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top