• Thứ Hai, 17 tháng 10, 2022
  • 15:49 GMT +7

Mở rộng địa bàn tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2023

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng- ĐHQG TP HCM, cho biết năm 2023 vẫn duy trì 2 đợt thi nhưng mở rộng địa bàn tổ chức.

Thí sinh thi đánh giá năng lực năm 2022

Thí sinh thi đánh giá năng lực năm 2022

Cụ thể, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023, ĐHQG TP HCM vẫn tổ chức 2 đợt thi vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5.

Bài thi đánh giá năng lực  của ĐHQG TP HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh Cấu trúc của bài thi ĐGNL gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; và Giải quyết vấn đề.

Ngoài 17 tỉnh/thành phố như năm 2022 (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ), năm 2023 ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn tổ chức thi thêm Lâm Đồng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Năm 2022, có trên 118.000 lượt thí sinh thi đánh giá năng lực, trong đó có 25.255 thí sinh đã dự thi cả 2 đợt. Có 86 trường ĐH, CĐ trong và ngoài hệ thống ĐHQG TP HCM sử dụng để tuyển sinh.

Mai Anh/nguồn ĐHQG TPHCM

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top