• Thứ Ba, 12 tháng 09, 2023
  • 15:23 GMT +7

Một trường đại học có 97,16% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ

Với 97,16% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 44,16% có chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) là một trong số ít trường đại học có chất lượng giảng viên top đầu của ngành giáo dục Việt Nam.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội

GS- TSKH Vũ Hoàng Linh trao bằng khen của ĐHQG Hà Nội cho các sinh viên đạt giải Nhất trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc năm học 2022-2023.

Ngày 10/9, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024 hệ đại học chính quy.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS- TSKH Vũ Hoàng Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã chúc mừng 1.800 thí sinh đã trúng tuyển và chính thức trở thành tân sinh viên của trường.

GS- TSKH Vũ Hoàng Linh nhấn mạnh: “Với 97,16% giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, trong đó 44,16% có chức danh giáo sư, phó giáo sư, Trường ĐH Khoa học tự nhiên là một trong số ít trường đại học có chất lượng giảng viên tốt nhất của ngành giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó, Trường đã và đang triển khai điều chỉnh chương trình đào tạo, đầu tư các trang thiết bị thí nghiệm song song với việc tăng cường thực hành, thực tập nhằm nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Năm 2023, trong số các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên, nhiều em có kết quả học tập xuất sắc ở bậc THPT, đạt giải cao trong các Kỳ thi học sinh giỏi và Khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia, một số em có thành tích đặc biệt xuất sắc khi giành huy chương Olympic quốc tế như: em Nguyễn Kim Giang, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Hóa học; em Mai Văn Đức, Huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Hóa học; em Hoàng Tuấn Đức, Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Toán học; em Khúc Đình Toàn, Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế năm 2023, trúng tuyển ngành Toán học.

Nhằm khích lệ tinh thần học tập, trong Lễ khai giảng năm học mới, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao tặng bằng khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023, tặng giấy khen cho tân sinh viên có kết quả xét tuyển cao; tặng quà kỷ niệm cho tân sinh viên có giải Olympic quốc tế.

Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp cũng đã tài trợ học bổng cho sinh viên nhà trường.

Trần Hà/nguồn ĐHKHTN

Tin cùng danh mục

Xem thêm
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
return to top